Cứ ngỡ sẽ không còn được chơi bóng sau đứt dây chằng chéo khớp gối

Nhìn anh Đăng (28 tuổi, Hà Nội) say sưa chạy theo trái bóng lăn trên sân tập vào chiều muộn khó ai có thể hình dung được rằng trước đây anh đã từng bị chấn thương đứt dây chằng chéo khớp gối nghiêm trọng, tưởng chừng phải chấm dứt niềm đam mê với môn thể thao vua này.

PHẢI TỪ BỎ BÓNG ĐÁ VÌ ĐỨT DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI?

cứ ngõ sẽ không còn được chơi bóng sau đứt dây chằng chéo khớp gối

Đứt dây chằng chéo khớp gối là một chấn thương thường gặp trong chơi thể thao.

6 tháng trước trong một trận đá bóng phủi cùng các anh em trong câu lạc bộ bóng đá của công ty, anh Đăng không may bị đứt dây chằng chéo khớp gối. Anh chia sẻ: “Vẫn nhớ y nguyên cảm giác lúc đó, đau thể xác thì ít, đau về tinh thần thì nhiều. Khi chân không thể bước đi bình thường, khi nghe bác sĩ thông báo tôi bị đứt dây chằng chéo khớp gối và cần phải mổ, nếu không chân của tôi sẽ không thể đi lại bình thường như cũ, chưa kể việc tôi vĩnh viễn không được đụng vào trái bóng”.

Sau tai nạn chân anh không thể co gập bình thường như trước nữa, đi lại rất khó khăn, nhanh mỏi gối. Tìm hiểu qua một người bạn từng gặp phải hoàn cảnh tương tự, anh Đăng  quyết định tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để điều trị.

PHẪU THUẬT ĐỨT DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI KHÔNG HỀ ĐÁNG SỢ

Kết thúc thăm khám, kiểm tra, bệnh nhân được tư vấn thực hiện tạo hình dây chằng chéo khớp gối bằng phương pháp nội soi. Không chỉ có nỗi sợ phải chấm dứt niềm vui với bóng đá, anh Đăng còn lo sợ việc phải mổ, “cứ tưởng tượng cảnh mổ và rồi khoan đục, khâu vá,…tại từng nghe bạn kể mà tôi sợ”.

Tuy nhiên với sự hỗ trợ chu đáo và tâm lý của ekip mổ tại Bệnh viện Thu Cúc, mọi lo lắng của anh đều được xóa bỏ. Ca mổ khá nhanh chóng, chưa tới 1 giờ đồng hồ là hoàn thành. Sau phẫu thuật, anh Đăng tiếp tục theo dõi thêm tại bệnh viện 10 ngày.

Đánh giá về tình trạng của người bệnh, các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc cho biết sức khỏe  của anh hồi phục tốt, tốc độ hồi phục nhanh. Hào hứng chia sẻ với chúng tôi trong một lần tái khám tại bệnh viện, anh Đăng cho biết: “Hiện tại, tôi đã phẫu thuật được 6 tháng, và có thể đi lại hoàn toàn bình thường như trước, tôi đã bắt đầu ra sân đá bóng, tuy nhiên tôi chỉ thực hiện động tác nhẹ nhàng, mang tính tập luyện, tôi dự định 1 tháng nữa là vào sân đá chính thức. Tôi rất cảm ơn các bác sĩ và y tá tại bệnh viện Thu Cúc đã dành cho tôi khoảng thời gian điều trị và lưu viện dễ chịu, nhờ vậy mà tôi có thể hồi phục nhanh chóng, đi lại, lao động và chơi thể thao bình thường.

cứ ngõ sẽ không còn được chơi bóng sau đứt dây chằng chéo khớp gối

Tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và phổ biến nhất.

NÊN THĂM KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Khi bị đứt dây chằng chéo khớp gối, người bệnh nên nhanh chóng đi khám để được tư vấn điều trị kịp thời. Trường hợp của anh H nhờ tiến hành phẫu thuật sớm nên khả năng vận động của khớp gối được phục hồi gần như hoàn toàn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo trước khớp gối sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo nhanh chóng, chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo, hỗ trợ phục hồi sớm. Bệnh viện cũng áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92