Đang có kinh quan hệ có thai không?

Xin chào bác sĩ!

Cháu và chồng lấy nhau được 4 tháng, bọn cháu có kế hoạch chưa sinh con. Cách đây 5 ngày, khi cháu đang trong kỳ kinh, thì vợ chồng cháu có quan hệ, và không dùng bao cao su như bình thường. Liệu đang có kinh quan hệ có thai không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn! (Trà My- Hà Nội)

Bạn Trà My thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về đang có kinh quan hệ có thai không chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Đang có kinh quan hệ có thai không là băn khoăn của nhiều bạn nữ.

Đang có kinh quan hệ có thai không là băn khoăn của nhiều bạn nữ.

Quan hệ trong kỳ kinh cũng có khả năng có thai, dù thấp hơn những ngày khác chứ không phải là tuyệt đối an toàn. Nguyên nhân là do:

– Có thể trứng rụng sớm hơn bình thường: Thông thường trứng rụng vào ngày thứ 10 – 16 sau kỳ kinh nguyệt tuy nhiên, trứng có thể rụng sớm hơn bình thường, trong khi tinh trùng lại có khả năng sống được trong cơ thể người nữ từ 2-3 ngày, vì thế mà khả năng mang thai là có thể xảy ra.

– Do bạn nữ nhầm tưởng với hiện tượng chảy máu trong ngày rụng trứng: Một số chị em trong ngày rụng trứng cũng có thể xuất hiện chảy máu, lượng máu ngày rụng trứng ít hơn có màu hơi vàng hoặc nâu nhạt, nhưng nhiều chị em tưởng rằng kỳ kinh nhất là những chị em có kinh nguyệt không đều… mà không nghĩ đây là thời điểm rụng trứng – thời điểm dễ có thai nhất.

– Do máu kinh còn sót lại: Nhiều chị em bị ra máu màu nâu sau khi có kinh ít ngày, họ tưởng rằng vẫn đang trong kỳ kinh, kì kinh kéo dài tuy nhiên đây chỉ là máu kinh còn sót lại, trong những ngày này nếu có quan hệ tình dục thì vẫn rất có thể có thai.

Tốt nhất, lúc này, bạn hãy chờ một thời gian nữa, 7 -10 ngày sau quan hệ bạn đã có thể dùng que thử để xác định có thai hay không, cho kết quả chính xác trên 90% hoặc thử máu tại các cơ sở y tế.

Que thử thai có thể cho kết quả chính xác trên 90% sau khi quan hệ 7-10 ngày

Que thử thai có thể cho kết quả chính xác trên 90% sau khi quan hệ 7-10 ngày

Một lưu ý dành cho bạn Trà My là vợ chồng bạn cần hạn chế việc quan hệ vào kỳ kinh, vì thời điểm này, việc yêu có thể dễ gây nguy cơ viêm nhiễm sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

Đang có kinh quan hệ có thai không? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn Trà My đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để nhận được hỗ trợ tốt nhất một cách miễn phí.

Xem thêm:

> Đốt cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu

> Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu

> Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92