Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc cho doanh nghiệp gồm những gì?

Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc cho doanh nghiệp khá đa dạng với mong muốn đáp ứng nhu cầu khám tốt nhất của người lao động hiện nay. Vậy, danh mục khám sức khỏe bắt buộc cho doanh nghiệp gồm những gì?

Những danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc cho doanh nghiệp

Theo định kỳ hàng năm, các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm. Đây là hoạt động bắt buộc không chỉ thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn là sợi dây gắn kết mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc cho người lao động bao gồm:

Khám thể lực chung

Đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp…

Khám lâm sàng

– Nội khoa
– Ngoại khoa (có thể có hoặc không)
– Sản phụ khoa (nữ)
– Mắt
– Răng – Hàm – Mặt
– Da liễu

Khám cận lâm sàng

– Xét nghiệm máu
– Xét nghiệm nước tiểu
– Chẩn đoán hình ảnh

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là nhiệm vụ bắt buộc của doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ bằng những danh mục bắt buộc sẽ là nền tảng giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống bệnh từ đó đưa ra phương pháp bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả nhất.

Người lao động được khám sức khỏe định kỳ bắt buộc bao nhiêu lần/năm?

Khám sức khỏe định kỳ bắt buộc đem lại lợi ích quan trọng cho người lao động, bởi vậy khi doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ, người lao động sẽ tích cực tham gia đầy đủ để được hưởng lợi ích tốt nhất cho bản thân.

Theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Đây là điều luật đã được quy định và đòi hỏi mọi người phải nghiêm túc tham gia.

Người lao động được tham gia đầy đủ các danh mục khám sức khỏe doanh nghiệp

Tùy vào tính chất công việc mà doanh nghiệp tổ chức số lần khám sức khỏe khác nhau. Thông thường, doanh nghiệp sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ tối thiểu 1 lần/năm cho người lao động.Với những công việc nặng nhọc, tiếp xúc nhiều với hóa chất thì doanh nghiệp sẽ tiến hành khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho người lao động.

Với thời gian khám sức khỏe theo định kỳ cho người lao động như này sẽ là giải pháp tốt giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống bệnh để từ đó có biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh nhanh chóng. Hiện nay, có nhiều địa chỉ khám sức khỏe doanh nghiệp khác nhau. Một trong những bệnh viện uy tín, được nhiều doanh nghiệp đăng ký lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Đăng ký khám sức khỏe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc,  bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian bệnh viện đạt tiêu chuẩn “Bệnh viện – Khách sạn” với đầy đủ điểm mạnh hội tụ, bao gồm:

– Hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi cùng trang thiết bị hiện đại, đồng bộ giúp các hạng mục khám được diễn ra nhanh chóng

– Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tình, chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên niềm nở, nhiệt tình luôn đem đến cảm giác thoải mái cho người lao động khi được khám sức khỏe tại bệnh viện

– Các gói khám tại bệnh viện đa dạng với đầy đủ danh mục khám theo Thông tư 14 của Bộ Y tế đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe tốt nhất của người lao động hiện nay

 khám tại Bệnh viện hoặc khám tại nơi sản xuất

– Dịch vụ khám sức khỏe tại bệnh viện đạt chất lượng cao với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng quy trình thăm khám khép kín, thủ tục nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả cho doanh nghiệp.

Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giàu y đức luôn đem đến sự thoải mái cho người bệnh

Đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc sẽ có đầy đủ, bởi vậy doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm lựa chọn nơi đây là địa chỉ khám sức khỏe tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo : khám sức khỏe doanh nghiệp

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92