Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được – phái nữ cần biết

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được là băn khoăn của nhiều chị em khi áp dụng phương pháp này. Đặt vòng là một phương pháp tránh thai phổ biến, tuy nhiên, thời gian đầu, sau khi đặt vòng có một số lưu ý mà bạn nữ cần nắm được.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được là băn khoăn của nhiều chị em.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được là băn khoăn của nhiều chị em.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Vòng tránh thai có nhiều hình dáng khác nhau, chất liệu bằng nhựa dẻo, đuôi có hai sợi cước nhỏ. Trước khi đặt vòng bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe nữ giới,chỉ định một số xét nghiệm, chẩn đoán cơ thể không bị các bệnh lý về u xơ cổ tử ucng, viêm nhiễm… hoàn toàn thích hợp với việc đặt vòng thì mới thực hiện. Đặt vòng là phương pháp tránh thai có nhiều ưu điểm như nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, ít tốn kém… Vòng tránh tránh thai đặt vào sau trong buồng tử cung với mục đích gây cản trở quá trình trứng kết hợp với tinh trùng, gây cản trở sự làm tổ ở tử cung. Đặt vòng không gây trở ngại trong việc quan hệ vợ chồng, vòng được đặt sâu trong đáy tử cung nên người bạn đời của bạn cũng không cảm giác được sự hiện diện của nó, tuy nhiên cần phải kiêng cữ chuyên chăn gối thời gian đầu sau khi thực hiện.

Đặt vòng là phương pháp tránh thai có nhiều ưu điểm được áp dụng phổ biến.

Đặt vòng là phương pháp tránh thai có nhiều ưu điểm được áp dụng phổ biến.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Thông thường, quan hệ vợ chồng nên để sau 1 tuần kể từ khi đặt vòng. Thời gian đầu, cơ thể của chị em cần thích nghi dần với sự hiện diện của vòng. Trong quá trình giao hợp, nếu thấy có cảm giác khó chịu, vướng víu, hoặc đau bộ phận sinh dục, khí hư bất thường… nên nhanh chóng liên hệ bác sĩ để kiểm tra tránh  tuột vòng và mang thai ngoài ý muốn.

Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai:

– Để tránh tuột vòng xảy ra, sau khi đặt vòng, cần được nghỉ ngơi ít nhất 2 ngày, tránh di chuyển nhiều lên xuống cầu thang và làm việc nặng thời gian đầu đặt vòng.

– Khi đã thực hiện đăt vòng, các chị em có thể tự kiểm tra vị trí của vòng bằng cách nửa nằm nửa ngồi, ngồi xổm hoặc đứng gác chân trên một ghế cho 1 ngón tay vào âm đạo, di chuyển sâu vào bên trong chạm cổ tử cung, nếu chạm được vào dây vòng thì vòng vẫn còn. Trường hợp không chạm dây thì nên nhanh chóng đi kiểm tra lại.

– Thăm khám kiểm tra vòng định kì 3 tháng 1 lần xác định chính xác vị trí của vòng. Tuân theo các chỉ định của bác sĩ để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thăm khám kiểm tra vòng định kì 3 tháng 1 lần xác định chính xác vị trí của vòng, tránh bị tuột vòng.

Thăm khám kiểm tra vòng định kì 3 tháng 1 lần xác định chính xác vị trí của vòng, tránh bị tuột vòng.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được cùng với các thông tin liên quan hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu có vấn đề quan tâm cần giải đáp,vui lòng gọi đến Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92