Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được – phái nữ cần biết

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được là băn khoăn của nhiều chị em khi áp dụng phương pháp này. Đặt vòng là một phương pháp tránh thai phổ biến, tuy nhiên, thời gian đầu, sau khi đặt vòng có một số lưu ý mà bạn nữ cần nắm được.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được là băn khoăn của nhiều chị em.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được là băn khoăn của nhiều chị em.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Vòng tránh thai có nhiều hình dáng khác nhau, chất liệu bằng nhựa dẻo, đuôi có hai sợi cước nhỏ. Trước khi đặt vòng bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe nữ giới,chỉ định một số xét nghiệm, chẩn đoán cơ thể không bị các bệnh lý về u xơ cổ tử ucng, viêm nhiễm… hoàn toàn thích hợp với việc đặt vòng thì mới thực hiện. Đặt vòng là phương pháp tránh thai có nhiều ưu điểm như nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, ít tốn kém… Vòng tránh tránh thai đặt vào sau trong buồng tử cung với mục đích gây cản trở quá trình trứng kết hợp với tinh trùng, gây cản trở sự làm tổ ở tử cung. Đặt vòng không gây trở ngại trong việc quan hệ vợ chồng, vòng được đặt sâu trong đáy tử cung nên người bạn đời của bạn cũng không cảm giác được sự hiện diện của nó, tuy nhiên cần phải kiêng cữ chuyên chăn gối thời gian đầu sau khi thực hiện.

Đặt vòng là phương pháp tránh thai có nhiều ưu điểm được áp dụng phổ biến.

Đặt vòng là phương pháp tránh thai có nhiều ưu điểm được áp dụng phổ biến.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Thông thường, quan hệ vợ chồng nên để sau 1 tuần kể từ khi đặt vòng. Thời gian đầu, cơ thể của chị em cần thích nghi dần với sự hiện diện của vòng. Trong quá trình giao hợp, nếu thấy có cảm giác khó chịu, vướng víu, hoặc đau bộ phận sinh dục, khí hư bất thường… nên nhanh chóng liên hệ bác sĩ để kiểm tra tránh  tuột vòng và mang thai ngoài ý muốn.

Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai:

– Để tránh tuột vòng xảy ra, sau khi đặt vòng, cần được nghỉ ngơi ít nhất 2 ngày, tránh di chuyển nhiều lên xuống cầu thang và làm việc nặng thời gian đầu đặt vòng.

– Khi đã thực hiện đăt vòng, các chị em có thể tự kiểm tra vị trí của vòng bằng cách nửa nằm nửa ngồi, ngồi xổm hoặc đứng gác chân trên một ghế cho 1 ngón tay vào âm đạo, di chuyển sâu vào bên trong chạm cổ tử cung, nếu chạm được vào dây vòng thì vòng vẫn còn. Trường hợp không chạm dây thì nên nhanh chóng đi kiểm tra lại.

– Thăm khám kiểm tra vòng định kì 3 tháng 1 lần xác định chính xác vị trí của vòng. Tuân theo các chỉ định của bác sĩ để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thăm khám kiểm tra vòng định kì 3 tháng 1 lần xác định chính xác vị trí của vòng, tránh bị tuột vòng.

Thăm khám kiểm tra vòng định kì 3 tháng 1 lần xác định chính xác vị trí của vòng, tránh bị tuột vòng.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được cùng với các thông tin liên quan hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu có vấn đề quan tâm cần giải đáp,vui lòng gọi đến Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn miễn phí.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96