Đặt vòng tránh thai có đau không?

Chào bác sĩ! Vợ chồng tôi đã có 2 con và đang muốn “kế hoạch” lâu dài. Tôi nghe nói, đặt vòng tránh thai có thể giúp ngừa thai rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tôi có một băn khoăn muốn được bác sĩ giải đáp giúp, đó là đặt vòng tránh thai có đau không? Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng đến “chuyện ấy” không? Cảm ơn bác sĩ! (Dạ Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Dạ Hương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đặt vòng tránh thai có đau không và đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng đến “chuyện ấy” không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đặt vòng tránh thai có đau không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ.

Đặt vòng tránh thai có đau không?

Chị Dạ Hương thân mến! Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp ngừa thai được rất nhiều cặp vợ chồng tin tưởng lựa chọn bởi sự tiện dụng, an toàn, hiệu quả và kinh tế. Hiệu quả ngừa thai của vòng tránh thai rất cao, khoảng 97% và kéo dài liên tục trong vòng 5 năm. Nhiều chị em phụ nữ trước khi đặt vòng tránh thai đều băn khoăn không biết đặt vòng tránh thai có đau không? Đặt vòng tránh thai hoàn toàn không gây đau đớn khó chịu như nhiều người từng nghĩ. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng các tiêu chí để đặt vòng tránh thai, bác sĩ sẽ khéo léo đưa vòng vào tử cung của người phụ nữ. Thủ thuật này diễn ra rất nhanh chóng, không hề gây đau đớn khó chịu cho chị em. Tuy nhiên, sau khi đặt vòng từ 1-3 ngày, chị em cần được nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng để vòng tránh thai không bị sai lệnh, không gây biến chứng. Chị Dạ Hương có thể hoàn toàn yên tâm đi đặt vòng tránh thai nhé!

Đặt vòng tránh thai không gây ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng.

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng đến “chuyện ấy” không?

Thường sau khi đặt vòng tránh thai khoảng từ 3-5 ngày, chị em có thể quan hệ vợ chồng trở lại. Vòng tránh thai nếu đặt tốt sẽ không bị hoặc rất ít bị ảnh hưởng bởi quan hệ vợ chồng vì vòng được đặt ở gần đáy tử cung. Tuy nhiên, nếu chị em cảm thấy vướng víu, hoặc có cảm giác khó chịu thì nên đi kiểm tra lại ngay để tránh hiện tượng tụt vòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đặt vòng tránh thai có đau không, chị Dạ Hương vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92