Đặt vòng tránh thai có đau không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Chào bác sĩ! Vợ chồng tôi đã có 2 con và đang muốn “kế hoạch” lâu dài. Tôi nghe nói, đặt vòng tránh thai có thể giúp ngừa thai rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tôi có một băn khoăn muốn được bác sĩ giải đáp giúp, đó là đặt vòng tránh thai có đau không? Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng đến “chuyện ấy” không? Cảm ơn bác sĩ! (Dạ Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Dạ Hương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đặt vòng tránh thai có đau không và đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng đến “chuyện ấy” không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đặt vòng tránh thai có đau không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ.

Đặt vòng tránh thai có đau không?

Chị Dạ Hương thân mến! Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp ngừa thai được rất nhiều cặp vợ chồng tin tưởng lựa chọn bởi sự tiện dụng, an toàn, hiệu quả và kinh tế. Hiệu quả ngừa thai của vòng tránh thai rất cao, khoảng 97% và kéo dài liên tục trong vòng 5 năm. Nhiều chị em phụ nữ trước khi đặt vòng tránh thai đều băn khoăn không biết đặt vòng tránh thai có đau không? Đặt vòng tránh thai hoàn toàn không gây đau đớn khó chịu như nhiều người từng nghĩ. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng các tiêu chí để đặt vòng tránh thai, bác sĩ sẽ khéo léo đưa vòng vào tử cung của người phụ nữ. Thủ thuật này diễn ra rất nhanh chóng, không hề gây đau đớn khó chịu cho chị em. Tuy nhiên, sau khi đặt vòng từ 1-3 ngày, chị em cần được nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng để vòng tránh thai không bị sai lệnh, không gây biến chứng. Chị Dạ Hương có thể hoàn toàn yên tâm đi đặt vòng tránh thai nhé!

Đặt vòng tránh thai không gây ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng.

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng đến “chuyện ấy” không?

Thường sau khi đặt vòng tránh thai khoảng từ 3-5 ngày, chị em có thể quan hệ vợ chồng trở lại. Vòng tránh thai nếu đặt tốt sẽ không bị hoặc rất ít bị ảnh hưởng bởi quan hệ vợ chồng vì vòng được đặt ở gần đáy tử cung. Tuy nhiên, nếu chị em cảm thấy vướng víu, hoặc có cảm giác khó chịu thì nên đi kiểm tra lại ngay để tránh hiện tượng tụt vòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đặt vòng tránh thai có đau không, chị Dạ Hương vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96