Đặt vòng tránh thai có gây ra tác dụng phụ nào không?

Chào bác sĩ! Tôi muốn ngừa thai bằng phương pháp đặt vòng. Xin hỏi bác sĩ, đặt vòng tránh thai có gây ra tác dụng phụ nào không? Phương pháp ngừa thai này có hiệu quả không? Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Mây – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Hồng Mây! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đặt vòng tránh thai có gây ra tác dụng phụ nào không và phương pháp ngừa thai này có hiệu quả không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hiệu quả ngừa thai của phương pháp đặt vòng rất cao, khoảng 93%.

 

Đặt vòng tránh thai có gây ra tác dụng phụ nào không?

Chị Hồng Mây thân mến! Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến, được rất nhiều cặp vợ chồng sử dụng. Hiệu quả ngừa thai của phương pháp đặt vòng rất cao, khoảng 93%. Tuy nhiên, đặt vòng tránh thai không đúng cách, không hợp cơ địa người phụ nữ có thể gây ra một số những tác dụng phụ không mong muốn như: Chảy máu, đau bụng, tăng tiết dịch âm đạo, rơi vòng (do kích cỡ không hợp)… Cụ thể:

-Trong 3 tháng đầu sau khi đặt vòng tránh thai, lượng kinh thường ra nhiều hơn và thời gian hành kinh kéo dài ngày hơn do vòng tránh thai cọ sát vào niêm mạc tử cung. Sau vài chu kỳ, kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại. Lưu ý, trường hợp sau đặt vòng, chị em nào có lượng máu kinh ra quá nhiều dẫn đến thiếu máu làm  ảnh hưởng đến sức khỏe thì cần cân nhắc đến việc tháo vòng và sử dụng một biện tránh thai khác.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được rất nhiều chị em lựa chọn

-Sau khi đặt vòng tránh thai, tử cung bị kích thích nên sẽ có những cơn co nhẹ, phản ứng tự nhiên để đẩy vòng ra. Do đó, chị em sẽ cảm thấy đau tức vùng hạ vị, đau lâm râm bụng dưới, đôi khi cơn đau rõ ràng. Hiện tượng đau bụng sau khi đặt vòng tránh thai thường hết sau 2 – 3 chu kỳ kinh.

-Do dụng cụ tránh thai kích thích niêm mạc tử cung phản ứng làm tăng tiết dịch ở âm đạo khiến chị em thấy khó chịu và gây nhiều bất tiện trong cuộc sống. Dấu hiệu này sẽ giảm dần đi sau vài tháng.

Để tìm hiểu thêm thông tin về đặt vòng tránh thai có gây tác dụng phụ gì không, chị Hồng Mây có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92