Đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày?

Chào bác sĩ. Cháu đang định đi đặt vòng mà không biết đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày? Những hồ sơ cần thiết để được hưởng chế độ là như thế nào? Xin bác sĩ tư vấn cho cháu. Cám ơn bác sĩ! – Hà Mỹ (23 tuổi, Hà Nội)

Chào bạn Hà Mỹ. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày là chế độ đã có trong Luật bảo hiểm xã hội. Đây là quyền lợi mà chị em cần biết và nắm rõ.

Quy định về việc đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày

Tại khoản 1 điều 39 về mức độ hưởng chế độ thai sản của Luật Bảo hiểm xã hội đã có quy định về chế độ nghỉ dưỡng khi đặt vòng tránh thai của chị em như sau:

 • Chị em được nghỉ phép và hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của bác sĩ tại bệnh viện hay các cơ sở y tế được cấp phép và có đủ thẩm quyền.
 • Thời gian quy định cụ thể cho việc đặt vòng là 7 ngày trong đó có tính cả ngày nghỉ lễ, tết và nghỉ hàng tuần.
dat-vong-tranh-thai-duoc-nghi-bao-nhieu-ngay-1

Đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày là thắc mắc của rất nhiều chị em

Quy định này được áp dụng với tất cả chị em thực hiện việc đặt vòng, không trừ trường hợp chị em đã đặt vòng trước đó hay chưa hay đặt vòng lần thứ bao nhiêu.

>> Tìm hiểu: Nguy hiểm của việc đặt vòng tránh thai quá lâu

Bên cạnh đó, tại khoản 1 điều 39 của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 cũng có quy định về mức hưởng chế độ thai sản khi đặt vòng tránh thai của chị em như sau:

 • Đã đóng đủ 6 tháng bảo hiểm trở lên: Mức tiền chế độ thai sản trong 7 ngày nghỉ để đặt vòng sẽ bằng mức lương bình quân hàng tháng mà người lao động đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng trước khi nghỉ.
 • Chưa đóng đủ 6 tháng bảo hiểm: Mức tiền được hưởng sẽ bằng mức tiền lương bình quân hàng tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.
dat-vong-tranh-thai-duoc-nghi-bao-nhieu-ngay-2

Đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày là điều đã được quy định trong Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Tóm lại, nếu bạn thực hiện việc đặt vòng tránh thai dù là lần thứ mấy, bạn cũng sẽ được nghỉ tối đa 7 ngày bao gồm cả các ngày nghỉ khác theo quy định.

>> Đọc thêm: Những điều cần biết về ra máu sau khi đặt vòng tránh thai

Hồ sơ cần thiết để được hưởng chế độ khi đặt vòng tránh thai

Tuy nhiên, để được hưởng đúng chế độ thai sản khi đặt vòng tránh thai, bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy ra viện tại bệnh viện bạn thực hiện đặt vòng nếu bạn điều trị nội trú.
 • Giấy C65 – HD nếu bạn điều trị ngoại trú.
dat-vong-tranh-thai-duoc-nghi-bao-nhieu-ngay-3

Khi đặt vòng tránh thai, chị em sẽ được nghỉ 7 ngày và hưởng chế độ thai sản theo quy định nếu đã nộp đầy đủ hồ sơ

Những giấy tờ này bạn cần gửi tới bộ phận công đoàn hoặc nhân sự tại công ty bạn đang làm việc để hoàn thành hồ sơ, thực hiện việc giải quyết chế độ thai sản khi đặt vòng tránh thai theo quy định sẵn có.

Bạn Hà Mỹ thân mến! Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn nắm được việc đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày và những quyền lợi liên quan để bạn có thể được hưởng đầy đủ, trọn vẹn chế độ này.

Nếu có bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96