Đặt vòng tránh thai khi nào sau sinh

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc
Sau khi sinh, nhiều phụ nữ đặt ra chỉ tiêu kế hoặc vì không ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh con quá dày. Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn do mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm về mặt chi phí và tương đối an toàn. Vậy đặt vòng tránh thai khi nào sau sinh thì phù hợp? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của các chị em về vấn đề trên.

Đặt vòng là biện pháp sử dụng chiếc vòng nhỏ (thường có hình chữ T) đặt vào lòng tử cung có tác dụng ngăn chặn sự bám và làm tổ của trứng đã thụ tinh. Đối với nhiều người, đây là phương pháp an toàn và thuận lợi hơn các phương pháp tránh thai khác. Một điều mà phụ nữ băn khoăn là sau sinh con bao lâu thì nên đặt vòng tránh thai trở lại là thích hợp nhất.

 

dat-vong-la-phuong-phap-mang-lai-hieu-qua-lau-dai

Đặt vòng là phương pháp an toàn, chi phí không cao mà mang hiệu quả lâu dài

Theo khuyến cáo của Bộ y tế, thời điểm thích hợp nhất đặt vòng tránh thai đối với phụ nữ mới sinh là 3 tháng. Nếu 3 tháng sau khi sinh có xuất hiện kinh nguyệt trở lại, thì đặt vòng 3-7 ngày sau khi sạch kinh. Nếu 3 tháng sau khi sinh vẫn chưa thấy có kinh nguyệt, hoặc bế kinh trong thời gian cho con bú thì đặt vòng sau khi loại bỏ nguyên nhân mang thai sớm.

Khi muốn đặt vòng, các chị em phải đến các bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ kiểm tra. Trước khi đặt vòng, các chị em sẽ được tiêm progesterone liên tục 3 ngày, chờ hết xuất huyết. Khi hết xuất huyết khoảng 3 -7 ngày thì có thể tiến hành đặt vòng. Tuy nhiên tuyệt đối không được muộn quá 7 ngày, như thế rất có thể bạn có thai rồi.

dat-vong-sau-3-thang-tu-ngay-sinh-con

Đặt vòng tránh thai tổi thiểu sau 3 tháng kể từ ngày sinh con

Trong trường hợp, sản dịch vẫn ra nhiều thì thời gian đặt vòng có thể lên đến nửa năm sau khi làm phẫu thuật. Trước khi đặt vòng, các chị em nên áp dụng một số biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su, xuất tinh ngoài.

Việc chọn vòng tránh thai cho phụ nữ mới sinh cũng cần lưu ý. Trong thời gian cho con bú, khoang tử cung khá nhỏ, thành tử cung cũng mỏng, nên cần được bác sĩ xác định kích cỡ vòng cho phù hợp. Đến khi dừng cho con bú, tử cung trở lại bình thường, sẽ cần phải đổi một vòng khác có kích thước lớn hơn.

cac-chi-em-nen-den-cac-co-so-y-te-uy-tin-de-co-loi-khuyen-chinh-xac-cho-viec-dat-vong-tranh-thai-sau-sinh

Đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và có lời khuyên chính xác nhất khi muốn đặt vòng tránh thai sau sinh

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin cho băn khoăn của các chị em “Đặt vòng tránh thai khi nào sau sinh”. Để có được con số chính xác nhất về thời gian đặt vòng tránh thai sau sinh, tốt nhất các chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, kiểm tra và được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Người viết: admin
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96