Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không?

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không là câu hỏi của rất nhiều chị em đang thực hiện biện pháp tránh thai này. Bên cạnh đó, khi đặt vòng chị em cần lưu ý điều gì?

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không?

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ có hình chữ T, bằng nhựa, phía dưới có 1 đoạn dây cuốn bằng đồng. Dụng cụ này sẽ được đưa vào tử cung của phụ nữ. Vòng tránh thai có tác dụng làm thay đổi môi trường nội mạc tử cung, ngăn cho tinh trùng không gặp được trứng và làm tổ tại tử cung.

dat-vong-tranh-thai-quan-co-dau-khong-1

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em đang thực hiện biện pháp tránh thai này

Vòng tránh thai có tỉ lệ tránh thai thành công rất cao từ 97 – 98 %. Chính vì vậy rất nhiều chị em lựa chọn phương pháp này vì tính hiệu quả, đơn giản, an toàn của nó.

Trên thực tế, việc đặt vòng tránh thai không gây ra đau đớn như nhiều chị em vẫn nghĩ. Sau khi thực hiện thủ thuật này, chị em sẽ có cảm giác hơi khó chịu và đau tức nhẹ. Nhưng hiện tượng này sẽ trôi qua khá nhanh.

dat-vong-tranh-thai-quan-co-dau-khong-2

Việc đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng tới đời sống tình dục của chị em

Đặc biệt, việc đặt vòng tránh thai không hề gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục của chị em. Tuy nhiên, sau khi tiến hành đặt vòng, chị em cần kiêng quan hệ tình dục khoảng 2 tuần để vòng tránh thai có thời gian ổn định.

Hầu hết các trường hợp, sau khi đặt vòng, chị em đều không cảm thấy đau hay khó chịu trong khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu dây đồng được buộc ở cuối dụng cụ vòng tránh thai hơi dài, trong khi quan hệ có thể khiến dương vật của người nam có thể chạm vào và gây đau. Lúc này, chị em có thể tới bệnh viện để kiểm tra cắt ngắn, cắt tù dây đồng.

>> Tìm hiểu: Đặt vòng tránh thai được nghỉ bao nhiêu ngày

Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

Sau khi đặt vòng, chị em cần chú ý thực hiện những điều dưới đây:

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên đi lại, vận động nhiều ngay sau khi đặt vòng.- Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên đi lại, vận động nhiều ngay sau khi đặt vòng.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách hàng ngày.

– Kiêng quan hệ trong ít nhất 2 tuần sau khi đặt vòng

dat-vong-tranh-thai-quan-co-dau-khong-3

Sau khi đặt vòng, nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào, chị em cần tới bệnh viện để thăm khám và xử trí kịp thời

– Tự kiểm tra vòng tránh thai. sau khi rửa tay thật sạch, dùng ngón tay đưa vào âm đạo, nếu thấy dây đồng ngắn hơn bình thường hoặc không thấy dây đồng thì có thể dây đồng đã nằm lệch hoặc bị tuột. Lúc này chị em cần tới bệnh viện kiểm tra và xử trí kịp thời.

– Khám định kì. Sau khi đặt vòng, chị em cần khám định kì theo trình tự 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng/ lần.

Sau khi đặt vòng, nếu thấy có bất kì dấu hiệu bất thường nào, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc “Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không?” của nhiều chị em. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến căn bệnh này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

> Nguy hiểm của việc đặt vòng tránh thai quá lâu

> Ra máu sau khi đặt vòng tránh thai

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92