Đau bụng âm ỉ vùng thượng vị bị bệnh gì?

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây, tôi bị đau âm ỉ vùng thượng vị, ăn uống không có cảm giác ngon miệng. Xin hỏi bác sĩ, đau bụng âm ỉ vùng thượng vị bị bệnh gì? Tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Nga – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Nga! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đau bụng âm ỉ vùng thượng vị bị bệnh gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Khi bị đau âm ỉ vùng thượng vị cần nhanh chóng đi khám chuyên khoa tiêu hóa.

Đau bụng âm ỉ vùng thượng vị bị bệnh gì?

Bạn Thu Nga thân mến!  Thượng vị là vùng giữa rốn và xương ức, bao gồm rất nhiều các bộ phận và cơ quan nội ngoại khác nhau. Đau ở thượng vị cũng có thể là do nhiều bệnh nội ngoại khoa khác nhau gây nên. Đau thượng vị có thể đơn thuần hoặc không đơn thuần, bệnh nhẹ hoặc trọng bệnh. Do đó, người bệnh cần hết sức thận trọng với các dấu hiệu đau thượng vị.

Đau bụng âm ỉ vùng thượng vị bị bệnh gì? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau thượng vị, có thể kể đến các nguyên nhân như:

-Do viêm loét dạ dày tá tràng. Nguyên nhân do các bệnh lý về dạ dày và tá tràng ở vùng thượng vị. Dạ dày bị loét gây ra đau dạ dày trầm trọng. Các bệnh viêm dạ dày cũng khiến cho người bệnh bị đau thượng vị dạ dày. Ngoài ra, nhiễm độc dạ dày cũng khiến thượng vị có cảm giác đau âm ỉ.

-Giun sán, ký sinh trùng đường ruột là nguyên nhân phổ biến nhất và kém nguy hiểm nhất gây ra viêm loét dạ dày tá tràng.

-Ngoài ra thượng vị đau âm ỉ hoặc từng cơn có thể là biểu hiện của hội chứng ruột kích thích các cơn đau phát triển suốt 6 tháng kèm theo ợ hơi có thể là dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích.

>> Tìm hiểu: Đau dạ dày triệu chứng như thế nào?

Đau âm ỉ vùng thượng vị là biểu hiện của nhiều dạng bệnh lý khác nhau.

 

Làm gì để khắc phục tình trạng đau âm ỉ vùng thượng vị?

Như đã nói ở trên, đau âm ỉ vùng thượng vị có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Do đó, khi bị đau vùng thượng vị âm ỉ, bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa sớm để tìm nguyên nhân. Căn cứ vào kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra tư vấn điều trị (nếu có bệnh). Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa khám chữa uy tín các bệnh lý tiêu hóa tại Hà Nội được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám chữa bệnh đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đau bụng âm ỉ vùng thượng vị bị bệnh gì, bạn Thu Nga vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

> Khám dạ dày ở đâu tốt?

> Đau ruột thừa biểu hiện như thế nào?

> Mổ ruột thừa là gì?

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92