Đau bụng bên trái dưới xương sườn

Chào bác sĩ, vài hôm trước khi tôi đang cúi xuống, tôi đột nhiên bị đau bụng bên trái dưới xương sườn. Tình trạng này kéo dài khoảng 2 phút rồi từ từ khỏi. Bác sĩ có thể cho tôi biết đau bụng bên trái dưới xương sườn là dấu hiệu của bệnh gì và nên khám đau bụng ở khoa nào? Cảm ơn bác sĩ.

(Mai Lan – Gia Lâm)

Chào bạn Mai Lan, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi đau bụng bên trái dưới xương sườn là dấu hiệu của bệnh gì và nên khám đau bụng ở khoa nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau bụng bên trái dưới xương sườn có thể là dấu hiệu của rất nhiều bất thường trong cơ thể

Đau bụng bên trái dưới xương sườn có thể là dấu hiệu của rất nhiều bất thường trong cơ thể

Đau bụng bên trái dưới xương sườn

Đau bụng bên trái dưới xương sườn có thể là dấu hiệu của rất nhiều bất thường trong cơ thể. Để chẩn đoán chính xác tình trạng này, bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám, từ đó tìm ra nguyên nhân gây đau bụng.

>> Tìm hiểu: Đau bụng hông bên phải có nguy hiểm không?

Về câu hỏi đau bụng khám ở khoa nào thì xin trả lời bạn Mai Lan là bạn cần đến khám nội tại Bệnh viện Thu Cúc. Sau khi thăm khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ đánh giá hoặc chỉ định làm các xét nghiệm chuyên sâu nếu cần thiết để đánh giá chính xác tình trạng của bạn.

Sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến quy trình khám chữa bệnh hiệu quả và an toàn. Nếu tìm thấy các bất thường trong cơ thể, người bệnh sẽ được điều trị ngay bởi bệnh viện đã xây dựng quy trình khám chữa bệnh khép kín giúp rút ngắn thời gian điều trị để người bệnh mau chóng phục hồi.

Bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh.

Bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh.

Bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh. Thời gian khám hành chính tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật cũng tạo được nhiều sự thuận lợi khi khám chữa bệnh tại đây.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Mai Lan giải đáp được thắc mắc đau bụng bên trái dưới xương sườn là dấu hiệu của bệnh gì và nên khám đau bụng ở khoa nào. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Xem thêm:

> Đau bụng thượng vị buồn nôn là bệnh gì?

> Đau bụng dưới bên phải là bệnh gì?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96