Đau bụng trên bên phải dưới xương sườn

Chào bác sĩ, mẹ tôi gần đây hay bị đau bụng trên bên phải dưới xương sườn và còn hay bị chóng mặt buồn nôn. Tôi ra hiệu thuốc hỏi thì họ nói có thể mẹ tôi bị sỏi mật nhưng chưa chắc chắn lắm. Bác sĩ có thể cho tôi biết đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là bệnh gì và bệnh sỏi mật có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Thị Nghiên – Bắc Ninh)

Chào bạn Nghiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là bệnh gì và bệnh sỏi mật có nguy hiểm không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là triệu chứng của rất nhiều các bất thường trong cơ thể

Đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là triệu chứng của rất nhiều các bất thường trong cơ thể

>> Tìm hiểu: Đau bụng hông bên phải có nguy hiểm không

Đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là triệu chứng của rất nhiều các bất thường trong cơ thể. Không biết mẹ bạn thường đau bụng vào thời điểm nào? Gần đây mẹ bạn có thay đổi chế độ dinh dưỡng hay không? Thông tin bạn cung cấp vẫn chưa đủ để đánh giá tình trạng hiện nay của mẹ bạn hay khẳng định mẹ bạn đã bị sỏi mật. Bạn có thể cung cấp thêm các triệu chứng của mẹ bạn hoặc đưa bác tới các cơ sở y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân.

Về câu hỏi bệnh sỏi mật có nguy hiểm không thì xin trả lời bạn Nghiên là bệnh sỏi mật khi chưa có triệu chứng thì thường ít nguy hiểm cho người bệnh và cần thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi. Nếu bệnh ra biểu hiện ra các triệu chứng như đau bụng hạ sườn, vàng da, sốt… thì cần đi khám ngay để không gặp phải các nguy cơ về sức khỏe.  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ khám chữa uy tín nhiều bệnh lý của cơ thể trong đó có bệnh sỏi mật. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra các chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Về câu hỏi bệnh sỏi mật có nguy hiểm không thì xin trả lời bạn Nghiên là bệnh sỏi mật khi chưa có triệu chứng thì thường ít nguy hiểm cho người bệnh

Về câu hỏi bệnh sỏi mật có nguy hiểm không thì xin trả lời bạn Nghiên là bệnh sỏi mật khi chưa có triệu chứng thì thường ít nguy hiểm cho người bệnh

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Nghiên giải đáp được thắc mắc đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là bệnh gì và bệnh sỏi mật có nguy hiểm không. Để có thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 97 0909.

Xem thêm:

> Đau bụng bên trái dưới xương sườn

> Đau bụng thượng vị buồn nôn là bệnh gì

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96