Đau bụng trên bên phải dưới xương sườn

Chào bác sĩ, mẹ tôi gần đây hay bị đau bụng trên bên phải dưới xương sườn và còn hay bị chóng mặt buồn nôn. Tôi ra hiệu thuốc hỏi thì họ nói có thể mẹ tôi bị sỏi mật nhưng chưa chắc chắn lắm. Bác sĩ có thể cho tôi biết đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là bệnh gì và bệnh sỏi mật có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Thị Nghiên – Bắc Ninh)

Chào bạn Nghiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là bệnh gì và bệnh sỏi mật có nguy hiểm không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là triệu chứng của rất nhiều các bất thường trong cơ thể

Đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là triệu chứng của rất nhiều các bất thường trong cơ thể

>> Tìm hiểu: Đau bụng hông bên phải có nguy hiểm không

Đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là triệu chứng của rất nhiều các bất thường trong cơ thể. Không biết mẹ bạn thường đau bụng vào thời điểm nào? Gần đây mẹ bạn có thay đổi chế độ dinh dưỡng hay không? Thông tin bạn cung cấp vẫn chưa đủ để đánh giá tình trạng hiện nay của mẹ bạn hay khẳng định mẹ bạn đã bị sỏi mật. Bạn có thể cung cấp thêm các triệu chứng của mẹ bạn hoặc đưa bác tới các cơ sở y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân.

Về câu hỏi bệnh sỏi mật có nguy hiểm không thì xin trả lời bạn Nghiên là bệnh sỏi mật khi chưa có triệu chứng thì thường ít nguy hiểm cho người bệnh và cần thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi. Nếu bệnh ra biểu hiện ra các triệu chứng như đau bụng hạ sườn, vàng da, sốt… thì cần đi khám ngay để không gặp phải các nguy cơ về sức khỏe.  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ khám chữa uy tín nhiều bệnh lý của cơ thể trong đó có bệnh sỏi mật. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra các chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Về câu hỏi bệnh sỏi mật có nguy hiểm không thì xin trả lời bạn Nghiên là bệnh sỏi mật khi chưa có triệu chứng thì thường ít nguy hiểm cho người bệnh

Về câu hỏi bệnh sỏi mật có nguy hiểm không thì xin trả lời bạn Nghiên là bệnh sỏi mật khi chưa có triệu chứng thì thường ít nguy hiểm cho người bệnh

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Nghiên giải đáp được thắc mắc đau bụng trên bên phải dưới xương sườn là bệnh gì và bệnh sỏi mật có nguy hiểm không. Để có thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288.

Xem thêm:

> Đau bụng bên trái dưới xương sườn

> Đau bụng thượng vị buồn nôn là bệnh gì

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92