Đau dạ dày kèm xì hơi có nghiêm trọng?

Đau dạ dày kèm xì hơi là một hiện tượng nhiều người gặp phải khi mắc bệnh liên quan đến dạ dày. Triệu chứng “khó nói” này thể hiện tình trạng bất ổn ở dạ dày, khiến bụng bệnh nhân đầy hơi. Vậy tình trạng này có nghiêm trọng không và cách khắc phục hiệu quả là gì?

Đau dạ dày kèm xì hơi xảy ra do nguyên nhân nào?

Đau dạ dày kèm xì hơi là một hiện tượng nhiều người gặp phải khi mắc bệnh liên quan đến dạ dày.

Đau dạ dày kèm xì hơi là một hiện tượng nhiều người gặp phải khi mắc bệnh liên quan đến dạ dày.

Chứng đầy hơi là vấn đề dẫn đến hiện tượng xì hơi khi đau dạ dày. Đầy hơi kết hợp chướng bụng, khó chịu và thường xuyên “xì hơi” là dấu hiệu dạ dày không bình thường. Bên cạnh đó, khi bị đau dạ dày, người bệnh cũng dễ thấy xuất hiện các dấu hiệu như đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện, sụt cân không rõ nguyên nhân. Thậm chí, “xì hơi” nặng mùi cảnh báo đường ruột đã bị nhiễm ký sinh trùng Giardia.

Ngoài ra, đau dạ dày kèm xì hơi còn do người bệnh bị rối loạn tiêu hóa. Bệnh này gây ra các vấn đề như: thường có cảm giác đau ở vùng bụng trái, một vài trường hợp có thể lan sang lưng đau từng cơn hoặc âm ỉ cả ngày. Có cảm giác đau lâm râm, nặng bụng, sình bụng hay ran rát. Đi kèm dấu hiệu đau bụng là hiện tượng đầy hơi, người bệnh thường ợ và xì hơi thường xuyên. Đi đại tiện không đều, lúc tiêu chảy lúc táo bón cũng là một bất ổn đi kèm.

Đau dạ dày kèm xì hơi có thể do người bệnh bị rối loạn tiêu hóa.

Đau dạ dày kèm xì hơi có thể do người bệnh bị rối loạn tiêu hóa.

Đau dạ dày kèm xì hơi có nghiêm trọng không?

Hiện tượng này cho thấy người bệnh đang gặp bất ổn không nhỏ tại dạ dày. Đó có thể là tình trạng rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày nặng, nhiễm kí sinh trùng, rối loạn đường ruột. Bên cạnh đó, đau dạ dày kèm xì hơi còn có thể là biểu hiện của chứng viêm ruột, rối loạn nhu động ruột, hội chứng kích thích ruột…

Nếu hiện tượng trên đi kèm với các triệu chứng như tiêu chảy hay ợ nóng, rất có thể người bệnh đã bị trào ngược dịch vị hoặc không dung nạp lactose và gluten. Bên cạnh các dấu hiệu trên, nó còn có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn như đau quặn ở bụng hay thực quản, nôn mửa, đi tiêu ra máu… Do đó, khi gặp phải hiện tượng này, người bệnh nên gặp bác sĩ chuyên khoa sớm nhất để kiểm tra tình trạng sức khỏe, tránh biến chứng nguy hiểm hơn.

Khi gặp phải hiện tượng này, người bệnh nên gặp bác sĩ chuyên khoa sớm nhất để kiểm tra tình trạng sức khỏe, tránh biến chứng nguy hiểm hơn.

Khi gặp phải hiện tượng này, người bệnh nên gặp bác sĩ chuyên khoa sớm nhất để kiểm tra tình trạng sức khỏe, tránh biến chứng nguy hiểm hơn.

Đau dạ dày kèm xì hơi còn có thể khiến người bệnh gặp trục trặc với vấn đề đại tiện. Việc đi vệ sinh sẽ không còn được đều đặn, bình thường như trước. Người bệnh cảm thấy đau bụng từng cơn, ngày táo bón, ngày tiêu chảy rất khó chịu, làm giảm sút chất lượng cuộc sống, công việc.

Từ ngày 05/8/2019, Hệ thống y tế Thu Cúc ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo nhóm:

  • Giảm 10% với nhóm 3 người
  • Giảm 15% với nhóm 5 người

Liên hệ 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970 909 để được đăng ký!

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96