Đau đầu nhói từng cơn là bệnh gì?

Đau đầu nhói từng cơn là tình trạng thường gặp phải của một số người. Cơn đau dạng này kéo đến luôn làm cho “nạn nhân” vô cùng khó chịu, khổ sở và khó tập trung làm việc. Vậy đau đầu từng cơn có nguy hiểm không và là biểu hiện của bệnh lý nào?

Đau nhói đầu có nguy hiểm không?

Đau nhói đầu hay đau đầu giật từng cơn là một triệu chứng của bệnh đau nửa đầu, hay còn gọi là bệnh đau đầu Migraine. Nguyên nhân đau đầu Migraine xuất phát từ căn nguyên mạch máu não. Do sự co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên. Cơ chế gây ra sự rối loạn này hiện nay chưa biết rõ. Đau đầu Migraine biểu hiện lâm sàng thường xảy ra từng cơn với tính chất: cơn đau nửa đầu kéo dài từ 4 – 72 giờ Thỉnh thoảng có kèm theo triệu chứng nôn và buồn nôn. Do có sự co giãn thất thường của hệ thống mạch máu não nên kéo theo sự rối loạn tuần hoàn, vì vậy nên trong cơn, bệnh nhân gặp những cơn chóng mặt, mắt mờ không nhìn rõ mọi vật chung quanh.

Mặc dù bệnh không nguy hiểm nhưng nếu cơn đau kéo dài thì ít nhiều ảnh hưởng đên hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, cũng không loại trừ đau đầu Migraine có biến chứng thần kinh thì nguy hiểm cho người bệnh rất nhiều.

Để chẩn đoán chính xác căn bệnh, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế. Sau khi thăm khám và có kết quả xét nghiệm các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị ưu việt cho bạn.

Có thể bị đau nhói đầu bên phải hoặc bên trái

Do sự co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên nên người bệnh có thể bị đau nhói đầu bên phải hoặc đau đầu nhói từng cơn bên trái. Các triệu chứng mà người bệnh thường gặp phải bao gồm:

-Một bên đầu đột ngột đau nhói lên. Đau nửa đầu có thể kéo dài từ vài giờ cho đến vài ngày (thường tối đa là 72h).

-Người bệnh thường có cảm giác đau đầu giật giật ở một bên đầu, nên kiểu đau này còn được mô tả là đau đầu giật dây thần kinh.

-Thay đổi trong tâm trạng, cảm xúc: đột nhiên buồn phiền tựa như trầm cảm, hoặc cáu kỉnh, bất mãn 

-Không chịu được ánh sáng quá chói (nhạy cảm với ánh sáng)

-Không chịu được tiếng ồn (nhạy cảm với âm thanh)

-Tăng động

-Cảm giác uể oải, mệt mỏi

-Thay đổi khẩu vị và buồn nôn, thậm chí đau quá có thể bị nôn.

Khám đau nhói đầu ở đâu?

Chuyên khoa Nội thần kinh tại các bệnh viện là nơi người bị đau đầu giật từng cơn cần đến thăm khám. Để có kết quả chẩn đoán chính xác và hướng hỗ trợ điều trị phù hợp, khả quan, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín, nơi có dịch vụ y tế tốt, bác sĩ chuyên khoa giỏi và thiết bị hiện đại.

Chuyên khoa Nội thần kinh – bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hoặc phòng khám nội tại Cơ sở 2 của Hệ thống y tế Thu Cúc là các địa chỉ khám đau nhói đầu hiệu quả.

Trong đó, chuyên khoa Nội thần kinh – bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ uy tín chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến thần kinh, bao gồm các loại bệnh đau đầu. Khám đau đầu nhói từng cơn cũng là một hạng mục khám phổ biến tại đây.

Chuyên khoa Nội Thần kinh – bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hội tụ các bác sĩ, điều dưỡng giỏi, trong đó có Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Doanh – Nguyên là Trưởng khoa Nội thần kinh, bệnh viện Hữu Nghị. Ông là một chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và hỗ trợ điều trị các bệnh lý Nội thần kinh.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92