Đau dưới xương ức bên phải bị bệnh gì?

Khi bị đau dưới xương ức bên phải chúng ta thường lo lắng không biết đang gặp phải vấn đề sức khỏe gi. Vậy, đau dưới xương ức bên phải bị bệnh gì? Bài viết dưới đây giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.

Đau dưới xương ức bên phải bị bệnh gì?

 Đau dưới xương ức bên phải bị bệnh gì? Nguyên nhân gây đau dưới xương ức bên phải rất đa dạng nhưng thường do động mạch vành bị hẹp hoặc có đám xơ vữa làm hạn chế lưu thông máu hậu quả là dẫn đến thiêu máu cơ tim.

Sự xuất hiện của cơn đau dưới xương ức bên phải  khi gắng sức hoặc nghỉ ngơi là dấu hiệu quan trọng để nhận biết bệnh động mạch vành mà biến chứng vô cùng nguy hiểm là nhồi máu cơ tim. Do đó, khi có triệu chứng đau dưới xương ức bên phải, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để loại trừ nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đau dưới xương ức bên phải bị bệnh gì? 1

Sự xuất hiện của cơn đau dưới xương ức bên phải  khi gắng sức hoặc nghỉ ngơi là dấu hiệu quan trọng để nhận biết bệnh động mạch vành mà biến chứng vô cùng nguy hiểm là nhồi máu cơ tim

Đau dưới xương ức bên phải còn là triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh liên sườn. Những cơn đau thường xảy ra âm ỉ, nhất là khi thay đổi tư thế  và khi ấn vào. Đau dây thần kinh liên sườn do vận động sai tư thế thường không nguy hiểm chỉ gây đau nhức, khó chịu và thường cải thiện sau một vài ngày hoặc sau khi dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, đau dây thần kinh liên sườn do nguyên nhân thứ phát thì cần được chuẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Cần làm gì khi bị đau dưới xương ức bên phải? 

Khi bị đau dưới xương ức bên phải, bạn nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân gây đau. Căn cứ trên kết quả khám, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác nhất về nguyên nhân gây đau đồng thời đánh giá đúng về tình trạng sức khỏe của bạn, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể áp dụng một số biện pháp điều trị tại nhà để giảm các triệu chứng khó chịu do đau dưới xương ức bên phải gây ra. Cụ thể:

Đau dưới xương ức bên phải bị bệnh gì?

Khi bị đau dưới xương ức bên phải, bạn nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân gây đau.

 • Uống nước ấm, nước trái cây
 • Nằm nghỉ ngơi ở tư thế thoải mái
 • Chườm ấm quanh vừng hạ sườn đang phải đang bị đau tức
 • Không mang vác, làm việc quá sức
 • Vận động nhẹ nhàng, tránh sai tư thế
 • Tuyệt đối không tự tiện dùng thuốc giảm đau mà chưa thăm khám và không theo chỉ định của bác sĩ.

Với những thông tin cung cấp ở trên hi vọng các bạn đã hiểu rõ đau dưới xương ức bên phải bị bệnh gì?. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về căn bệnh của mình hãy liên hệ theo  số 1900 55 88 96 để được tư vấn chi tiết nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96