Dấu hiệu bị ung thư thực quản

Ung thư thực quản có thể kiểm soát tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Nhận biết được các dấu hiệu bị ung thư thực quản sẽ giúp bạn chủ động hơn trong thăm khám.

Dấu hiệu bị ung thư thực quản

Ung thư thực quản bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại thực quản, ống cơ lớn nối miệng với dạ dày có nhiệm vụ vận chuyển thức ăn. Ung thư thực quản có 4 giai đoạn phát triển, dấu hiệu bị ung thư thực quản ở mỗi giai đoạn khác nhau có thể khác nhau, phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng ung thư tiến triển.

Ung thư thực quản giai đoạn đầu ít có biểu hiện, các triệu chứng bệnh chưa rõ ràng, rất dễ bị bỏ qua. Một số triệu chứng cảnh báo bệnh có thể gặp ở giai đoạn ung thư tiến triển là:

Khó nuốt là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư thực quản

 • Khó nuốt, tình trạng càng tăng dần khi kích thước khối u ở thực quản lớn. Lúc đầu người bệnh có thể đau khi nuốt thức ăn nhưng sau còn khó nuốt khi nuốt cả nước bọt
 • Đau vùng ngực, lưng, hai bên bả vai
 • Đau rát họng kéo dài tăng tiết nước bọt
 • Buồn nôn

Ở giai đoạn cuối, khi ung thư không còn giới hạn ở thực quản mà đã lan rộng đến các hạch bạch huyết, cơ quan ở xa như phổi, xương, gan… thì biểu hiện ung thư phức tạp hơn rất nhiều với một số triệu chứng như khó thở, đau xương, da vàng, mắt vàng, sưng bụng…

Cần làm gì khi có dấu hiệu bị ung thư thực quản?

Khi có bất kì dấu hiệu bị ung thư thực quản nào, bạn không nên chủ quan mà cần tới bệnh viện chuyên khoa để khám và chẩn đoán bệnh kịp thời, mặc dù các dấu hiệu đó cũng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Khám chẩn đoán ung thư thực quản kết hợp nhiều xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

 • Chụp X quang thực quản có thể phát hiện những bất thường ở thực quản như các vết loét, khối u, tình trạng hẹp thực quản…

Nội soi có thể phát hiện những khối polyp – dấu hiệu tiền ung thư

 • Nội soi thực quản, sinh thiết: nội soi là phương pháp thăm dò chức năng có giá trị trong chẩn đoán ung thư thực quản. Nội soi cho phép phát hiện những tổn thương tiền ung thư như sự xuất hiện khối polyp. Trong trường hợp này, bác sĩ thường chỉ định cắt bỏ qua nội soi đem sinh thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh, loại ung thư
 • Chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ có thể được chỉ định trong trường hợp cần xác định mức độ lan rộng khi ung thư được chẩn đoán.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám và điều trị bệnh, trong đó có cả đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore.

Trên đây là những thông tin tham khảo về dấu hiệu bị ung thư thực quản. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thong tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92