Đau khớp gối có nên tập thể dục

Khi bị đau khớp gối, khả năng vận động cũng hạn chế theo nên không ít người bệnh thắc mắc đau khớp gối có nên tập thể dục. Vận động không đúng cách có thể làm nặng hơn các triệu chứng bệnh ảnh hưởng đến khả năng hồi phục.

Đau khớp gối có nên tập thể dục không là thắc mắc của nhiều người

Đau khớp gối có nên tập thể dục không là thắc mắc của nhiều người

Vậy đau khớp gối có nên tập thể dục

Khớp gối là một trong những khớp lớn, quan trọng của cơ thể. Do thường xuyên phải chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể nên khớp gối dễ bị đau mỏi, thoái hóa nhanh hơn nhất là ở người già. Khi bị đau khớp gối, người bệnh bị hạn chế vận động khá nhiều, cơn đau thường tăng lên mỗi khi mang vác vật nặng, leo cầu thang, chạy bộ… Tuy nhiên, người bệnh vẫn nên tập luyện thể dục phù hợp để cải thiện bệnh, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sự linh hoạt, dẻo dai của cơ thể.

Lưu ý trong tập thể dục ở người bệnh đau khớp gối là cần lựa chọn các bài tập phù hợp bởi không có một phương pháp tập luyện chung cho tất cả các trường hợp đau khớp gối. Trong quá trình tập luyện, người bệnh cần theo dõi trạng thái sức khỏe cũng như tình trạng đau khớp gối để điều chỉ cho phù hợp nhất.

Đi bộ làm cải thiện các cơn đau khớp gối

Đi bộ làm cải thiện các cơn đau khớp gối

Các bài tập cho người đau khớp gối

Đi bộ

Đi bộ nhanh, mỗi lần không quá 30 phút giúp duy trì khả năng linh hoạt của khớp gối. Nên bắt đầu bằng thời gian đi bộ ngắn, nhẹ nhàng và tăng dần khi cơ thể đã quen dần với bài tập này.

Trước khi đi bộ, cần khởi động để làm nóng khớp bằng cách cấp duỗi, căng cơ chân từ 5 – 10 phút. Hoạt động này tránh được đau mỏi, chuột rút khi đi bộ.

Thái cực quyền

Thái cực quyền là bài tập giúp tăng cường sức khỏe đồng thời thư giãn tinh thần. Ở người trung niên và cao tuổi, đây là bài tập khá phù hợp để cải thiện đau khớp gối.

Yoga

Tập yoga cũng mang đến hiệu quá sức khỏe tốt như giảm đau, thư giãn cơ bắp, hơi thở và ổn định tâm lý.

Bơi lội

Bơi lội dưới nước giúp các khớp và dây chằng được giảm áp lực, giảm đau cho bệnh nhân đau khớp gối

Đạp xe

Người bệnh đau khớp gối nên đạp xe hàng ngày để giảm đau và phòng bệnh tim mạch.

Người bệnh có thể đạp xe hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh

Người bệnh có thể đạp xe hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh

Để điều trị hiệu quả nhất tình trạng đau khớp gối, người bệnh vẫn cần thăm khám để tìm ra nguyên nhân, từ đó được áp dụng các biện pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu cần thêm thông tin ngoài đau khớp gối có nên tập thể dục, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92