Đau khớp xương quai hàm

Nhiều người từng bị hoặc đang gặp tình trạng đau khớp xương quai hàm. Tình trạng này gây nhiều ảnh hưởng bất lợi cho việc ăn uống, hoạt động của vùng hàm nói riêng và sinh hoạt của người bệnh nói chung. Cùng tìm hiểu về đau khớp xương quai hàm qua bài viết sau.

Tình trạng đau khớp xương quai hàm gây nhiều ảnh hưởng bất lợi cho việc ăn uống.

Tình trạng đau khớp xương quai hàm gây nhiều ảnh hưởng bất lợi cho việc ăn uống.

Đau khớp xương quai hàm là gì?

Đau khớp xương quai hàm là tình trạng vùng xương quai hàm bị đau do va đập, tổn thương bệnh lý hay do thói quen xấu tác động.

Triệu chứng của đau khớp xương quai hàm

– Diễn ra những cơn đau nhói khó chịu ở vùng hàm. Cơn đau có thể xảy ra đột ngột, bắt đầu với mức độ đau nhẹ và ngày càng trở nên dữ dội hơn theo thời gian.

– Tuy nhiên triệu chứng chính xác trong từng trường hợp cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

>> Đọc thêm: Phẫu thuật gãy xương đòn là gì?

Nguyên nhân gây đau khớp xương quai hàm

-Nghiến răng

Nghiến răng có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho răng và cũng là một trong những nguyên nhân gây đau quai hàm hàng đầu. Một số người nghiến răng khi họ cảm thấy căng thẳng, nhưng rất nhiều người nghiến răng khi ngủ mà không hề nhận thức được. Nếu không điều trị, nghiến răng có thể dẫn tới nhiều vấn đề về nha khoa khác. Áp dụng các biện pháp làm giảm căng thẳng hoặc đeo dụng cụ bảo vệ hàm vào ban đêm là những cách giúp ngăn chặn tình trạng nghiến răng.

-Viêm tủy xương

Viêm tủy xương là một bệnh nhiễm trùng theo dòng máu của cơ thể của cơ thể ảnh hưởng đến xương và các mô lân cận. Khi một người bị viêm tủy xương hàm, khớp thái dương hoặc viêm khớp thái dương có thể gặp phải các triệu chứng như đau quai hàm, sốt và sưng mặt. Viêm tủy xương có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc phẫu thuật để loại bỏ các khu vực mà xương đã hoại tử vì nhiễm trùng.

-Rối loạn thái dương hàm

Rối loạn thái dương hàm là hội chứng chỉ các rối loạn ở khớp thái dương hàm, cơ hàm và sự ăn khớp giữa các răng. Rối loạn thái dương hàm thường có triệu chứng như đau quai hàm, khớp thái dương hàm, đau xuất hiện khi có hoặc không có cử động hàm. Nhiều người bệnh không há miệng được, khi há có tiếng lụp cụp ở khớp thái dương, khi há hàm dưới bị lệch và không thẳng.

-Các bệnh về răng miệng

Các bệnh lý về răng miệng cũng là nguyên nhân gây đau khớp xương quai hàm. Đó là các bệnh bao gồm: bệnh về nướu, sâu răng hoặc áp xe răng. Trong nhiều trường hợp, các bệnh này không trực tiếp ảnh hưởng tới xương hàm nhưng cơn đau có thể lan vào vùng xương hàm. Ngoài ra những đối tượng bị thiếu răng, hoặc răng bị hư hỏng nghiêm trọng cũng có thể bị đau hàm khi cắn hoặc nhai. Chăm sóc răng miệng tốt ở nhà và khám nha khoa thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ gặp phải các bệnh này.

-Áp xe răng

Áp xe răng xảy ra sau khi các vi khuẩn ở răng bị sâu bắt đầu lây lan từ chân răng vào tủy. Áp xe cũng có thể ảnh hưởng đến bất cứ mô xương nào xung quanh, gây đau quai hàm. Khám nha khoa định kỳ và điều tri sâu răng kịp thời là cách tốt nhất để tránh bị áp xe răng.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92