Đau lưng khám khoa nào?

Đau lưng khám khoa nào là thắc mắc không của riêng ai. Hiện nay, số người thường xuyên thấy bị đau lưng khá nhiều, cùng với đó là nhu cầu thăm khám chuyên khoa. Để có hiệu quả điều trị cao, người bệnh cần tìm đúng nơi thăm khám phù hợp. 

Đau lưng khám khoa nào?

Khi gặp triệu chứng đau lưng, nếu chưa rõ do nguyên nhân nào, mọi người nên đi khám tổng quát. Qua đó có thể được tầm soát bệnh sớm nhất và chính xác nhất. Hiện tượng đau lưng tuy không gây nguy hiểm tính mạng, nhưng không thể coi thường dù biểu hiện chưa nặng.

Trước hết, triệu chứng này gây cản trở, khó khăn cho sinh hoạt cũng như giảm chất lương công việc. Hơn nữa, đau lưng cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý từ xương khớp, thận,…

Hoặc bạn có thể trực tiếp đến chuyên khoa Cơ xương khớp để được bác sĩ thăm khám, có thể cần chỉ định thực hiện kiểm tra chuyên sâu như chụp X quang, chụp cộng hưởng từ, …Khám chuyên khoa Cơ xương khớp khi có biểu hiện đau lưng  cũng là cách tốt nhất để tầm soát bệnh sớm.

Không chỉ là dấu hiệu bất ổn về cơ xương khớp, đau lưng còn có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh lý về thận. Vì vậy, người có biểu hiện đau lưng cần theo dõi kĩ các triệu chứng. Nếu triệu chứng kéo dài bất thường, tốt nhất người bệnh nên đi khám càng sớm càng tốt.

Những người dễ bị đau lưng và mắc bệnh xương khớp

Chứng đau lưng không chỉ gặp ở người hay phải bê vác vật nặng. Tình trạng này còn có thể gặp ở những người hay ngồi nhiều, ít vận động. Những đối tượng có công việc hàng ngày là làm việc tại văn phòng, ngồi bàn giấy nhiều sẽ dễ bị đau, mỏi lưng. Việc phải ngồi nhiều sẽ gây sức ép lên sống lưng và gây đau.

Để khắc phục, hạn chế hậu quả của việc ngồi nhiều, ít vận động, mỗi người cần tập thói quen thư giãn tại chỗ. Có thể áp dụng cách đi lại nhẹ nhàng, thay đổi tư thế làm việc, ngồi thẳng sống lưng. Người ngồi nhiều không nên cúi khom người, và nên luyện tập thể thao, vận động cơ thể hàng ngày.

Với những người thường xuyên phải lao động nặng nhọc, cần có sự nghỉ ngơi hợp lý. Cố gắng giảm bớt tải trọng của vật nặng phải mang vác hoặc hạn chế bớt khối lượng công việc hàng ngày. Đi khám định kì tổng quát, đặc biệt khám chuyên khoa Cơ xương khớp để phát hiện sớm các tình trạng bất ổn và có hướng xử trí đúng cách, kịp thời. Nếu tuổi đã cao, mọi người cần hạn chế và tránh làm việc nặng. Lúc này hệ xương khớp đang ở giai đoạn lão hóa, dễ bị tổn thương.

Khám đau lưng ở bệnh viện nào

Bị đau lưng khám bệnh ở đâu?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92