Đau mắt đỏ có được ăn trứng không?

Cứ vào thời điểm nắng nóng, độ ẩm cao, đau mắt đỏ (viêm kết mạc) lại có điều kiện thuận lợi để bùng phát thành dịch. Không ít người gặp phải tình trạng này ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống cũng như hạn chế khả năng làm việc, học tập ở người bệnh. Khi bị đau mắt đỏ, có khá nhiều thực phẩm người bệnh cần kiêng khem để giảm bớt khó chịu. Vì vậy, có nhiều người thắc mắc đau mắt đỏ có được ăn trứng không? Cần kiêng những thực phẩm nào?

Đau mắt đỏ có ăn trứng được không là thắc mắc của nhiều người

Đau mắt đỏ có ăn trứng được không là thắc mắc của nhiều người

Tại sao bị đau mắt đỏ?

Đau mắt đỏ là tình trạng nóng rát ở mắt, nặng mắt, đỏ mắt, mắt đỏ ghèn nhiều…. Bệnh có thể do virus hoặc vi khuẩn gây nên. Đau mắt đỏ dễ dàng lây lan từ người bệnh sang người lành thông qua:

  • Đường hô hấp: Khi nói chuyện, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đau mắt đỏ.
  • Vật dụng các nhân: Dùng chung chậu rửa mặt, khăn mặt, kính, bát đũa… với người bệnh.

Nhìn vào mắt bệnh nhân đau mắt  đỏ không thể lây bệnh. Đeo kính râm là hoạt động giúp mắt tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, hạn chế tình trạng nhức mắt, khó chịu…

Đau mắt đỏ là tình trạng nóng rát ở mắt, nặng mắt, đỏ mắt, mắt đỏ ghèn nhiều…. Bệnh có thể do virus hoặc vi khuẩn gây nên. Đau mắt đỏ dễ dàng lây lan từ người bệnh sang người lành thông qua:

Đau mắt đỏ là tình trạng nóng rát ở mắt, nặng mắt, đỏ mắt, mắt đỏ ghèn nhiều….

Khi bị đau mắt đỏ, ngoài chú ý đến vấn đề vệ sinh, sử dụng thuốc theo chỉ định, người bệnh cần ăn uống đúng cách để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp bệnh hồi phục nhanh cũng như giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu của bệnh.

Đau mắt đỏ có được ăn trứng không?

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng tốt với nhiều người trong đó có bệnh nhân đau mắt đỏ. Đặc biệt trong lòng đỏ trứng gà, chứa khá nhiều vitamin A bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mắt, tạo chất nhầy, giúp mắt giữ độ ẩm tốt.

Chỉ những thực phẩm tanh như cá, tôm, cua, hành tỏi, đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất kích thích… thì người bệnh mới cần hạn chế để không làm nặng hơn các triệu chứng bệnh hay kích thích gây khó chịu cho mắt.

Trứng là thưc phẩm tốt cho người bị đau mắt đỏ

Trứng là thưc phẩm tốt cho người bị đau mắt đỏ

Lưu ý cho bệnh nhân đau mắt đỏ nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, đau mắt kéo dài, nên đến bệnh viện để thăm khám và xử trí đúng cách. Các loại thuốc nhỏ mắt không dùng đúng chỉ định của bác sĩ có thể gây hại đến mắt, ảnh hưởng đến thị lực về lâu dài.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài đau mắt đỏ có được ăn trứng không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Đau mắt đỏ kéo dài bao lâu

Dấu hiệu đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96