Đau nhũ hoa sau khi sinh

Sau sinh, mẹ thường bị gặp phải tình trạng đau nhũ hoa. Hãy tìm hiểu nguyên nhân đau nhũ hoa sau khi sinh do đâu ở thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Sau sinh, mẹ thường bị gặp phải tình trạng đau nhũ hoa.

Sau sinh, mẹ thường bị gặp phải tình trạng đau nhũ hoa.

Đau nhũ hoa sau khi sinh do bị tắc sữa

Do hiện tượng xuống sữa sau sinh khiến mẹ cảm thấy bầu vú nóng, sưng, nhũ hoa đau. Khi vú sưng tấy thì nhũ hoa cũng bị ảnh hưởng, sự căng sữa có thể do khoảng cách giữa hai lần bú của bé quá thưa.

Người mẹ nên cho bé bú nhiều lần để sữa ra hết hoặc vắt bớt sữa ra, trước khi bú mẹ không nên cho bé uống bất cứ thứ gì. Sau vài ngày thì hiện tượng này sẽ giảm, không ảnh hưởng đến việc tiết sữa của mẹ. Tránh mắc sai lầm là ngừng không cho con bú. Vì sữa bị tắc cũng có thể khiến xảy ra viêm tuyến sữa, nhũ hoa cũng có thể bị viêm nhiễm.

Đau nhũ hoa sau sinh do bé bú sai cách

Bé bú không đúng tư thế, không ngậm chặt quầng vú chỉ ngậm mỗi núm vú, người mẹ sau khi cho trẻ bú xong sẽ thấy núm vú dẹt, đỉnh vú có một vòng trắng. Khi nhũ hoa bị đau, người mẹ sẽ có tâm lý giảm số lần cho bé bú, thời gian bú cũng rút ngắn, sữa trong vú mẹ không thể ra hết, vì thế mà lượng sữa tiết ra cũng sẽ giảm. Nếu đau kéo dài, có thể do trẻ bị tưa lưỡi. Vì vậy mà vi khuẩn sẽ truyền vào núm vú khiến mẹ cảm thấy đau.

Khắc phục nguyên nhân này bằng cách cho trẻ bú đúng tư thế ngay từ ngày đầu, không được ngậm mỗi núm vú, mà phải ngậm sâu cả quầng vú. Nên đổi tư thế nếu như mẹ cảm thấy ngồi không thoải mái.

Cho trẻ bú đúng tư thế, không được ngậm mỗi núm vú, mà phải ngậm sâu cả quầng vú.

Cho trẻ bú đúng tư thế, không được ngậm mỗi núm vú, mà phải ngậm sâu cả quầng vú.

Không nên rửa ngực bằng xà phòng, sau khi bé bú xong, đợi bé thả lỏng núm vú sau đó nhẹ nhàng lấy khỏi miệng bé, không nên vội vàng giật ra. Nên kiểm tra h kỹ khoang miệng của trẻ trước khi cho bú xem bé có bị tưa lưỡi không, nếu bị, hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để điều trị thích hợp.

Đau do hiện tượng nứt nhũ hoa

Nứt đầu ti khiến vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến viêm tuyến sữa hoặc áp xe. Nếu bé ngừng bú, sữa không ra hết thì khả năng viêm nhiễm càng lớn.

Khắc phục bằng cách rửa sạch núm vú bằng nước đun sôi để ấm; thay đổi tư thế cho bé bú và cho bú liên tục; trong thời gian cho bé bú, phải cho sữa ra hết, nếu không bú hết, thì mẹ phải vắt hết sữa ra.

Nếu tình trạng đau nhũ hoa không thuyên giảm, cần thiết phải đi khám, tìm đúng nguyên nhân và được bác sĩ chỉ định cách điều trị thích hợp.

Nếu tình trạng đau nhũ hoa không thuyên giảm, cần thiết phải đi khám và điều trị.

Nếu tình trạng đau nhũ hoa không thuyên giảm, cần thiết phải đi khám và điều trị.

Đau nhũ hoa sau khi sinh do đâu? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92