Đau ruột thừa biểu hiện như thế nào?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Đau ruột thừa nếu phát hiện muộn có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vậy, đau ruột thừa biểu hiện như thế nào? Dưới đây là những biểu hiện của đau ruột thừa giúp nhận biết sớm và chủ động ứng phó với căn bệnh này.

Đau ruột thừa biểu hiện như thế nào?

-Đau bụng: Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên và điển hình nhất của đau ruột thừa. Người bệnh có cảm giác đau chói và có thể cảm thận được ở bụng dưới bên phải. Đau thường bắt đầu từ rốn và tăng lên sau 6 đến 24 giờ.

Đau ruột thừa nếu phát hiện muộn có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

-Bụng chướng cùng với đau bụng dữ dội.

-Nôn kèm theo đau bụng vùng hố chậu phải và không giảm dần theo thời gian, đó có thể là viêm ruột thừa.

-Buồn nôn đi kèm với nôn và đau bụng và không thấy đỡ là một trong những biểu hiện của đau ruột thừa.

-Chán ăn: Sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói cũng là dấu hiệu phổ biến của viêm ruột thừa.

-Thay đổi đại tiện: Nguyên nhân là do bệnh viêm ruột thừa tương tự với các rối loạn tiêu hóa, người bệnh có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy.

-Co cứng thành bụng: Co cứng thành bụng là một trong những dấu hiệu của đau ruột thừa. Hiện tượng này thường xuất hiện kèm các triệu chứng kể trên.

Đau bụng là một trong những biểu hiện đầu tiên và điển hình nhất của đau ruột thừa.

Làm gì khi bị đau ruột thừa?

Khi có các biểu hiện của đau ruột thừa, người bệnh cần báo ngay cho người thân của mình, nhập viện để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ. Hầu hết các trường hợp đau ruột thừa được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Sau phẫu thuật, người bệnh phải nằm lưu viện để theo dõi từ 3-5 ngày. Sau khoảng 10 ngày, người bệnh có thể dần dần trở lại với cuộc sống và sinh hoạt bình thường.

Hầu hết các trường hợp đau ruột thừa được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm.

Đau ruột thừa là một cấp cứu ngoại khoa. Nếu để lâu, phần ruột thừa bị viêm có thể vỡ gây nhiễm trùng ổ bụng, người bệnh có thể tử vong. Do đó, khi có các biểu hiện của đau ruột thừa, người bệnh cần nhập viện càng sớm càng tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đau ruột thừa biểu hiện như thế nào, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Đọc thêm:

> Đau ruột thừa bên nào

> Đau ruột thừa nên ăn hoa quả gì

> Khám đau ruột thừa ở đâu

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm