Đau ruột thừa có bị sốt không?

Rất nhiều người thắc mắc đau ruột thừa có bị sốt không. Vậy, đau ruột thừa có bị sốt không? Cùng tìm hiểu về các triệu chứng đau ruột thừa qua bài viết dưới đây nhé!

Đau ruột thừa có bị sốt không?

Trước thắc mắc, đau ruột thừa có bị sốt không của rất nhiều người, câu trả lời là có sốt. Người bệnh có thể bị sốt nhẹ hoặc sốt cao kèm với các triệu chứng viêm ruột thừa khác.

Khi bị đau ruột thừa, người bệnh có thể bị sốt nhẹ hoặc sốt cao kèm với các triệu chứng viêm ruột thừa khác.

Khi bị đau ruột thừa, người bệnh sẽ có những triệu chứng dưới đây:

Đau bụng

Đau bụng là dấu hiệu đầu tiên và điển hình nhất khi ruột thừa bị viêm. Cơn đau bụng thường bắt đầu từ rốn và đau tăng sau 6 – 24 giờ. Lúc đầu người bệnh có cảm giác đau hơi âm ỉ vùng bụng bên phải. Khi bệnh trở nặng sẽ bị đau dữ dội và liên tục.

Bụng chướng

Cùng với đau bụng, bụng của người bệnh sẽ bị chướng to rất khó chịu. Khi có dấu hiệu chướng kèm với đau bụng dữ dội, bạn cần nghĩ đến nguy cơ bị viêm ruột thừa và nên đi khám càng sớm càng tốt.

Nôn và buồn nôn

Người bệnh đau ruột thừa thường có biểu hiện buồn nôn và nôn. Buồn nôn dễ nhầm với bệnh khác nhưng nếu buồn nôn đi kèm với nôn và đau bụng không thấy đỡ thì nên nghĩ đến nguy cơ bị viêm ruột thừa.

Đau bụng là triệu chứng đầu tiên và điển hình nhất của đau ruột thừa.

Sốt

Sốt là dấu hiệu xuất hiện khá muộn trong viêm ruột thừa. Sốt xuất hiện báo hiệu bệnh viêm ruột thừa đã chuyển sang giai đoạn nặng và cần tiến hành mổ càng sớm càng tốt. Người bệnh viêm ruột thừa thường bị sốt nhẹ, ít khi sốt cao.

Chán ăn

Sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói cũng là dấu hiệu phổ biến của viêm ruột thừa. Khoảng 74 – 78% người bệnh viêm ruột thừa có dấu hiệu này.

Táo bón hoặc tiêu chảy

Táo bón hoặc tiêu chảy là một trong những dấu hiệu nhận biết đau ruột thừa. Người bệnh thường bị rối loạn thói quen đại tiện, có người bị tiêu chảy, có người bị táo bón. Bên cạnh đó, người bệnh có thể có biểu hiện tiểu khó, tiểu gắt và chưởng bụng.

Khi có những triệu chứng đau ruột thừa nêu trên, người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán bệnh sớm và phẫu thuật kịp thời tránh những biến chứng xấu.

Co cứng thành bụng

Co cứng thành bụng là một dấu hiệu của đau ruột thừa khi kết hợp với các dấu hiệu khác. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường xảy ra sau đau bụng.

Đau ruột thừa là một cấp cứu ngoại khoa khẩn cấp, nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Do đó, khi có những triệu chứng đau ruột thừa nêu trên, người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán bệnh sớm và phẫu thuật kịp thời tránh những biến chứng xấu.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đau ruột thừa có bị sốt không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Đọc thêm:

> Đau ruột thừa biểu hiện như thế nào

> Đau ruột thừa bên nào

> Đau ruột thừa nên ăn hoa quả gì

> Đau ruột thừa kéo dài bao lâu

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92