Đau vết mổ khi mang thai lần 3 có nguy cơ gì không? Cần làm gì?

Đau vết mổ khi mang thai lần 3 là tình trạng khiến cho các mẹ bầu lo lắng. Khi mang thai lần thứ 3, và thai nhi lớn lên, tử cung cũng sẽ phát triển kéo theo sự giãn ra của vết mổ khiến mẹ cảm thấy khó chịu. Đau vết mổ khi mang thai lần 3 nguy hiểm không và mẹ phải làm gì lúc này?

Đau vết mổ khi mang thai lần 3 là tình trạng khiến cho các mẹ bầu lo lắng.

Đau vết mổ khi mang thai lần 3 là tình trạng khiến cho các mẹ bầu lo lắng.

Đau vết mổ khi mang thai lần 3 có nguy cơ gì không?

Đau vết mổ khi mang thai lần 3, mẹ có thể gặp phải một số vấn đề như:

 • Nhau cài răng lược: Nhau cài răng lược là một trong những tình trạng bất thường có thể xảy ra, không chỉ ảnh hưởng đến tử cung của mẹ mà còn ảnh hưởng đến vùng lân cận như ruột, bàng quang…
 • Rách vết sẹo mổ: Là một trong những hiện tượng có tỷ lệ khá thấp nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

>> Đọc thêm: Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không & cần chuẩn bị những gì?

 • Nhau thai bám vết sẹo mổ cũ: Nhau thai có thể bám vào một phần ở sẹo hoặc cấy hoàn toàn vào lớp sẹo. Trường hợp nhau cấy hoàn toàn vào trong lớp sẹo, các gai rau sẽ ăn sâu cổ tử cung, xuyên qua bàng quang. Trong trường hợp này mẹ phải bỏ thai nhi, thậm chí trong trường hợp chảy máu nhiều sẽ phải cắt bỏ tử cung.
Rách vết sẹo mổ nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Rách vết sẹo mổ nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Mẹ nên làm gì trong trường hợp đau vết mổ khi mang thai lần 3?

 • Ngay khi phát hiện mình có thai, cần đến ngay cơ sở chuyên khoa sản để khám, kiểm tra thai nhi và tình trạng vết mổ. Nên cho bác sĩ biết các thông tin về thời gian sinh mổ, ngày nhập viện, nguyên nhân sinh mổ, biến chứng mẹ gặp phải trong lần mang thai và sinh đẻ trước để bác sĩ tư vấn cách chăm sóc thai nhi tốt nhất. Mẹ cần tuân thủ đi khám theo đúng lịch trình của bác sĩ, nắm được mức độ co giãn của vết mổ từ đó mà có phương pháp xử trí thích hợp. Đặc biệt, nếu mẹ đau vết mổ khi mang thai lần 3 nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám, kiểm tra theo dõi đưa ra nhận định chính xác.

>> Tìm hiểu: Sinh mổ lần 3 là mổ ngang hay mổ dọc

 • Khi bị đau, ngứa vết mổ không được gãi, xoa vết mổ khiến vết mổ dễ bị tổn thương. Tuyệt đối không được bôi bất kỳ một loại thuốc nào lên vết mổ khi chưa được bác sĩ chỉ định.
 • Mẹ cũng cần một chế độ dinh dưỡng điều độ, tránh việc tăng cân quá nhiều.
 • Mẹ bầu có thể thực hiện một số động tác thể dục nhưng cần chọn bài tập nhẹ nhàng, tránh động tác gây ảnh hưởng vùng bụng như cúi gập người, với tay lên cao, môn thể thao vận động mạnh, chạy, nhảy…
Nếu mẹ đau vết mổ khi mang thai lần 3 nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám, kiểm tra theo dõi đưa ra nhận định chính xác.

Nếu mẹ đau vết mổ khi mang thai lần 3 nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám, kiểm tra theo dõi đưa ra nhận định chính xác.

Thông tin chia sẻ về đau vết mổ khi mang thai lần 3 hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Nếu có vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96