Đau vùng thượng vị từng cơn là bệnh gì?

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị đau vùng thượng vị từng cơn. Tôi đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, đau vùng thượng vị từng cơn là bệnh gì? Trường hợp của tôi phải làm gì? Cảm ơn bác sĩ! (Thái Phương – Hà Nội)

Trả lời: 

Chào chị Thái Phương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đau vùng thượng vị từng cơn là bệnh gì của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau vùng thượng vị từng cơn là bệnh gì là quan tâm của rất nhiều người.

Đau vùng thượng vị từng cơn là bệnh gì?

Chị Thái Phương thân mến! Thượng vị là một vùng giữa rốn và xương ức còn gọi là tâm vị thống, bao gồm rất nhiều các bộ phận và cơ quan nội ngoại khác nhau. Câu hỏi đau vùng thượng vị từng cơn là bệnh gì của chị cũng là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Đau vùng thượng vị từng cơn là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý khác nhau. Cụ thể:

-Do viêm loét dạ dày tá tràng: Đây là nguyên nhân gây đau vùng thượng vị từng cơn thường gặp nhất.  Các bệnh lý về dạ dày và tá tràng ở vùng thượng vị khiến cho người bệnh bị đau thượng vị từng cơn. Ngoài ra, nhiễm độc dạ dày cũng khiến thượng vị có cảm giác đau âm ỉ.

Khi có dấu hiệu đau vùng thượng vị bạn nên đi nội soi đường tiêu hóa để tìm nguyên nhân.

-Các bệnh lý về đại tràng và ruột non cũng có thể gây ra đau thượng vị từng cơn.

-Giun sán, ký sinh trùng đường ruột cũnglà nguyên nhân phổ biến gây bệnh dạ dày và làm xuất hiện các cơn đau vùng thượng vị.

-Ngoài ra thượng vị đau từng cơn có thể là biểu hiện do hội chứng ruột kích thích các cơn đau phát triển suốt 6 tháng kèm theo ợ hơi có thể là dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích.

Để biết chính xác nguyên nhân gây đau vùng thượng vị, chị nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Căn cứ trên kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân, đánh giá tính trạng bệnh và tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Chị không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh và thu xếp thời gian đi khám sớm. Sau khi thăm khám, chị cần thực hiện điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chị cần kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện và nghỉ ngơi khoa học.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đau vùng thượng vị từng cơn là bệnh gì, chị Thái Phương vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92