Đẻ mổ hay đẻ thường tốt hơn?

Đẻ mổ hay đẻ thường tốt hơn, phương pháp nào đỡ đau hơn, có lợi hơn cho cả mẹ và bé. Hãy tìm hiểu những thông tin sau đây để có quyết định sinh đúng đắn nhất.

Đẻ mổ hay đẻ thường tốt hơn, phương pháp nào đỡ đau hơn, có lợi hơn cho cả mẹ và bé.

Đẻ mổ hay đẻ thường tốt hơn, phương pháp nào đỡ đau hơn, có lợi hơn cho cả mẹ và bé.

Đẻ mổ hay đẻ thường tốt hơn: Sinh thường khi có đủ điều kiện

Nhiều bà mẹ vẫn thường hay băn khoăn giữa đẻ mổ hay đẻ thường tốt hơn và cũng mẹ sợ cơn đau chuyển dạ sinh thường nên chọn sinh mổ để đỡ đau. Tuy nhiên, nếu sức khỏe tốt, thai kỳ ổn định bình thường mẹ nên chọn sinh thường. Phương pháp sinh thường mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé.

– Khi sinh thường, mẹ không sợ ảnh hưởng của các loại thuốc gây tê, không sợ bị ảnh hưởng đến sự tiết sữa sau sinh.

– Sinh thường mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng xuất huyết, tử cung co hồi nhanh hơn, mẹ ngồi dậy đi lại được bình thường sau 6-8 tiếng sau sinh.

– Những lợi ích của sinh thường với bé: Bé được bú mẹ sớm, kết nối tình mẹ con sớm hơn, bé có sức đề kháng tốt hơn so với bé sinh mổ.

Đẻ mổ hay đẻ thường tốt hơn? 1

Nếu sức khỏe tốt, thai kỳ ổn định bình thường mẹ nên chọn sinh thường.

Chọn sinh mổ trong những trường hợp cần thiết

Phương pháp sinh mổ được lựa chọn trong trường hợp bất thường trong thai kỳ như mẹ lớn tuổi, mẹ có khung chậu bất thường, tử cung có sẹo xấu ở lần sinh trước.  rau tiền đạo, ngôi thai không thuận, dị tật thai, suy thai cấp…

Ưu điểm của sinh mổ là sản phụ không mất sức cho cơn đau đẻ, hoàn toàn tỉnh táo trong suốt ca mổ đẻ. Ca mổ diễn ra nhanh chóng.

Sinh mổ an toàn hơn khi vượt cạn, dễ khắc phục những sự cố xảy ra. Nếu thai nhi đang trong tình trạng nguy hiểm, có thể lấy bé khỏi cơ thể  mẹ rất nhanh.

Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm như nguy cơ tai biến khi gây tê, bị sẹo ngoài da, hậu phẫu kéo dài do sinh mổ mất máu nhiều hơn sinh thường.

Sức đề kháng miễn dịch của trẻ sinh mổ so với trẻ sinh thường kém hơn, không được thừa hưởng vi khuẩn có lợi từ ống sinh của người mẹ. Bé thiếu sức ép cần thiết của đường sinh sản dễ mắc trụy hô hấp, viêm phổi, xuất huyết nội…

Đẻ mổ hay đẻ thường cái nào tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé

Sinh mổ an toàn hơn khi vượt cạn, dễ khắc phục những sự cố xảy ra.

Những lưu ý khi chọn đẻ thường hay đẻ mổ tốt hơn

  • Sinh thường có nhiều ưu điểm hơn cho mẹ và bé, nếu mẹ có thai kỳ bình thường, sức khỏe của mẹ tốt thì nên chọn sinh thường.
  • Không quá cứng nhắc, nhất định chọn sinh thường trường hợp cần sinh mổ.

Để mổ hay đẻ thường tốt hơn? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc quan tâm có được chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

>> Tìm hiểu: Có nên sinh mổ ở Thu Cúc không?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92