Di chứng của liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, giới tính. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể để lại nhiều di chứng về sau này. Vậy di chứng của liệt dây thần kinh số 7 là gì? Phát hiện và điều trị bệnh như thế nào?

Liệt dây thần kinh số 7 là bệnh lý nguy hiểm

Liệt dây thần kinh số 7 là bệnh lý nguy hiểm

Di chứng của liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 khi không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể để lại các di chứng như:

Khuông mặc cứng đờ, người bệnh thường không thể biểu hiện cảm xúc về sau này. Hoạt động ăn uống cũng bị ảnh hưởng như rơi vãi thức ăn, chảy dãi rớt do miệng không thể khép lại, miệng méo sang một bên. Nếu không được điều trị, khuôn mặt sẽ không thể phục hồi cảm xúc cũng như liệt nửa mặt.

Khi bị liệt dây thần kinh số 7 mắt không thể nhắm kín, xếch ngược lên khiến việc vệ sinh mắt bị cản trở. Mắt dễ bị ảnh hưởng khi nhiễm khói bụi, hơi gió gây viêm loét giác mạc thậm chí nhiễm trùng ảnh hưởng đến thị lực về lâu dài.

Ở một số người bệnh liệt dây thần kinh số 7 có mụn nước ở ống tai ngoài dễ làm viêm nhiễm vùng da quanh tai. Hay nước dãi chảy nhiều có thể ảnh hưởng đến chức năng, hoạt động bình thường của răng miệng.

Người bệnh thường có thể phục hồi nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng cách. Ngay khi có các dấu hiệu liệt dây thần kinh số 7, cần tìm đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chữa trị.

Nhận biết sớm giúp người bệnh điều trị hiệu quả

Nhận biết sớm giúp người bệnh điều trị hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết và hướng điều trị liệt dây thần kinh số 7

Bệnh thường dễ phát hiệu bởi các triệu chứng mặt xệ, hơi cứng, méo miệng, mắt không thể nhắm kín. Ở các trường hợp bệnh tiến triển nhanh, người bệnh có thể thấy yêu hẳn một bên mặt, khó thể hiện cảm xúc như cười nói, đau trong tai, nhức đầu, nước mắt, nước mũi tiết nhiều…

Hiện nay, phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt được sử dụng khá hiệu quả. Mức độ khỏi bệnh lên tới 90% nếu điều trị sớm trong tuần đầu tiên. Thời gian điều trị kéo dài từ 3 – 4 tuần.

Trong các trường hợp điều trị muộn hơn, phải điều trị 3 – 4 tháng mà khả năng hồi phục cũng kém hơn và vẫn để lại di chứng như mắt nhắm không kín, méo miệng, ăn uống rơi vãi…

Để phòng tránh bệnh hiệu quả, cần nâng cao sức đề kháng thông qua chế độ ăn uống, tập luyện thường xuyên. Bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại như giữ ấm cơ thể khi trờ lạnh, tắm nước ấm, không tắm khuya…

Giữ ấm cơ thể để phòng tránh bệnh hiệu quả

Giữ ấm cơ thể để phòng tránh bệnh hiệu quả

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo để được tư vấn cụ thể về cách chữa trị hiệu quả bệnh liệt dây thần kinh số 7, hoặc nếu còn thắc mắc nào ngoài di chứng của liệt dây thần kinh số 7, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Đọc thêm:

> Liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi được không

> Bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì

> Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92