Đi xét nghiệm máu có được uống nước không

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu như ăn uống, tâm lý, thời điểm lấy máu… Do vậy nhiều người đặt ra thắc mắc đi xét nghiệm máu có được uống nước không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu như ăn uống, tâm lý, thời điểm lấy máu...

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu như ăn uống, tâm lý, thời điểm lấy máu…

Đi xét nghiệm máu có được uống nước không

Có nhiều loại xét nghiệm đòi hỏi người bệnh không được ăn uống bất cứ thứ gì trước khi xét nghiệm để cho ra kết quả chính xác. Trong trường hợp này, người lấy máu xét nghiệm chỉ được uống nước lọc. Còn lại thức ăn, nước uống có màu, café, sữa… đều không được sử dụng. Bác sĩ sẽ yêu cầu nhịn ăn uống trước 6 giờ và một số lưu ý đặc biệt khi đi làm xét nghiệm máu như:

  • Không uống thuốc điều trị bệnh, thực phẩm chức năng trước khi lấy máu. Nếu bắt buộc phải uống, cần báo cho bác sĩ loại thuốc đang dùng
  • Nên lấy máu xét nghiệm vào buổi sáng để có kết quả chính xác nhất
  • Đêm trước khi lấy máu xét nghiệm, không nên sử dụng rượu bia để kết quat không bị ảnh hưởng
  • Giữ tinh thần thoải mái để một số chỉ số xét nghiệm máu được ổn định.

Như vậy, một số xét nghiệm máu về bệnh đường huyết, gan mật, tim mạch… người bệnh chỉ được uống nước lọc trong vòng 6 giờ trước khi xét nghiệm. Còn những xét nghiệm như HIV, suy thận, cường giáp… thì có thể ăn uống bình thường mà không cần nhịn đói.  Lựa chọn các cơ sở y tế uy tín sẽ giúp kết quả xét nghiệm máu được chính xác và hiệu quả.

Nhịn ăn trước 6 giờ để có kết quả chính xác nhất

Nhịn ăn trước 6 giờ để có kết quả chính xác nhất

Xét nghiệm máu ở đâu tốt

Đáp ứng nhu cầu theo dõi và chăm sóc sức khỏe của mọi người, Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép. Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, khi phát hiện bất thường hoặc bệnh lý trong cơ thể, người bện sẽ được chữa trị ngay để sớm hồi phục, đồng thời quá trình điều trị cũng đơn giản hơn nhiều.

Để thuận tiện cho người bệnh đến khám bệnh, Bệnh viện áp dụng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà từ ngày 15/8 phí không đổi. Người bệnh có thể xét nghiệm buổi sáng rồi chiều mới đến lấy máu, không phải chờ lâu mà kết quả vẫn chính xác.

Đáp ứng nhu cầu theo dõi và chăm sóc sức khỏe của mọi người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép

Đáp ứng nhu cầu theo dõi và chăm sóc sức khỏe của mọi người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài đi xét nghiệm máu có được uống nước không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92