Đi xét nghiệm máu có được uống nước không

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu như ăn uống, tâm lý, thời điểm lấy máu… Do vậy nhiều người đặt ra thắc mắc đi xét nghiệm máu có được uống nước không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu như ăn uống, tâm lý, thời điểm lấy máu...

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu như ăn uống, tâm lý, thời điểm lấy máu…

Đi xét nghiệm máu có được uống nước không

Có nhiều loại xét nghiệm đòi hỏi người bệnh không được ăn uống bất cứ thứ gì trước khi xét nghiệm để cho ra kết quả chính xác. Trong trường hợp này, người lấy máu xét nghiệm chỉ được uống nước lọc. Còn lại thức ăn, nước uống có màu, café, sữa… đều không được sử dụng. Bác sĩ sẽ yêu cầu nhịn ăn uống trước 6 giờ và một số lưu ý đặc biệt khi đi làm xét nghiệm máu như:

  • Không uống thuốc điều trị bệnh, thực phẩm chức năng trước khi lấy máu. Nếu bắt buộc phải uống, cần báo cho bác sĩ loại thuốc đang dùng
  • Nên lấy máu xét nghiệm vào buổi sáng để có kết quả chính xác nhất
  • Đêm trước khi lấy máu xét nghiệm, không nên sử dụng rượu bia để kết quat không bị ảnh hưởng
  • Giữ tinh thần thoải mái để một số chỉ số xét nghiệm máu được ổn định.

Như vậy, một số xét nghiệm máu về bệnh đường huyết, gan mật, tim mạch… người bệnh chỉ được uống nước lọc trong vòng 6 giờ trước khi xét nghiệm. Còn những xét nghiệm như HIV, suy thận, cường giáp… thì có thể ăn uống bình thường mà không cần nhịn đói.  Lựa chọn các cơ sở y tế uy tín sẽ giúp kết quả xét nghiệm máu được chính xác và hiệu quả.

Nhịn ăn trước 6 giờ để có kết quả chính xác nhất

Nhịn ăn trước 6 giờ để có kết quả chính xác nhất

Xét nghiệm máu ở đâu tốt

Đáp ứng nhu cầu theo dõi và chăm sóc sức khỏe của mọi người, Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép. Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, khi phát hiện bất thường hoặc bệnh lý trong cơ thể, người bện sẽ được chữa trị ngay để sớm hồi phục, đồng thời quá trình điều trị cũng đơn giản hơn nhiều.

Để thuận tiện cho khách hàng đến khám bệnh, Bệnh viện áp dụng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà từ ngày 15/8 phí không đổi. Khách hàng có thể xét nghiệm buổi sáng rồi chiều mới đến lấy máu, không phải chờ lâu mà kết quả vẫn chính xác.

Đáp ứng nhu cầu theo dõi và chăm sóc sức khỏe của mọi người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép

Đáp ứng nhu cầu theo dõi và chăm sóc sức khỏe của mọi người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài đi xét nghiệm máu có được uống nước không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 558896 để được tư vấn cụ thể.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96