Đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu?

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa hàng đầu ở nữ giới. Rất nhiều chị em muốn làm xét nghiệm để phát hiện bệnh sớm nhưng lại băn khoăn không biết nên đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu. Bài viết dưới đây là gợi ý hữu ích cho nhiều chị em!

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm thường không có triệu chứng gì. Một số biểu hiện như đau vùng chậu, đau lưng, chảy máu âm đạo bất thường, âm đạo tiết dịch có màu lạ, đau khi quan hệ tình dục… thường chỉ xuất hiện ở giai đoạn tiến triển bệnh.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có tiên lượng sống rất tốt, khoảng 93% bệnh nhân ung thư giai đoạn này có cơ hội sống trên 5 năm nếu được điều trị với phác đồ tích cực. Tuy nhiên, tỷ lệ này chỉ còn khoảng 15 – 16% nếu phát hiện ở giai đoạn di căn. Vì vậy, xét nghiệm ung thư cổ tử cung định kì phát hiện bệnh ngay khi chúng chưa biến chuyển thành ung thư có ý nghĩa rất quan trọng.

Nên đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu?

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Không chỉ có các bệnh viện công có chuyên khoa ung bướu mà các bệnh viện đa khoa quốc tế, bệnh viện tư cũng ngày càng được nhiều người lựa chọn do chất lượng dịch vụ tốt, quá trình thăm khám nhanh do không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu? Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám xét nghiệm ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh. Đặc biệt, bệnh viện có xây dựng gói tầm soát ung thư cổ tử cung với đầy đủ các xét nghiệm, vừa có chức năng như một gói khám sức khỏe, vừa có thể phát hiện bệnh sớm.

Ưu điểm khi xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc:

Ths. BS Nguyễn Thị Minh Hương, Trưởng khoa Ung bướu bệnh viện Thu Cúc tư vấn khám cho người bệnh

 • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh
 • Bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
 • Trường hợp xét nghiệm có nghi ngờ sẽ chuyển sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất
 • Nếu phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới đang hợp tác với Bệnh viện thu Cúc.
Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao gồm những gì?

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để cho xét nghiệm chính xác nhất.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung có thể bao gồm:

Xét nghiệm Pap smear

 • Xét nghiệm Pap smear: xét nghiệm Pap có thể phát hiện những bất thường ở cổ tử cung ngay khi chúng chưa biến chuyển thành ung thư – giai đoạn các tế bào loạn sản chỉ mới xuất hiện ở lớp ngoài cổ tử cung và chưa xâm lấn sâu hơn. Cách thức thực hiện rất đơn giản, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo và dùng thiết bị chuyên dụng để lấy mẫu tế bào, đem xét nghiệm và quan sát dưới kính hiển vi để phát hiện bệnh sớm.
 • Xét nghiệm HPV: xác định sụ xuất hiện của vi rút HPV trong tế bào cổ tử cung.

Trường hợp kết quả xét nghiệm Pap smear và xét nghiệm HPV có biểu hiện nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số chẩn đoán chuyên sâu như sinh thiết, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ…

Lưu ý, để kết quả quả xét nghiệm được chính xác, chị em cần tránh quan hệ 2 ngày trước khi khám, không thụt rửa âm đạo hay dùng các loại thuốc đặt âm đạo, tránh đi khám trong thời gian hành kinh.

Trên đây là những gợi ý giải đáp băn khoăn nên đi khám ung thư cổ tử cung ở đâu. Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Đốt cổ tử cung có đau không?

Đốt điện cổ tử cung bao lâu thì khỏi

Đốt lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92