Dịch vụ bác sĩ gia đình mang lại lợi ích gì?

Bác sĩ gia đình là mô hình chăm sóc sức khỏe ưu việt mà nhiều quốc gia y học phát triển đã áp dụng. Hiện nay, dịch vụ bác sĩ gia đình đang được bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thực hiện hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Vậy đó là những lợi ích gì?

Bác sĩ gia đình – lựa chọn tốt vì mang lại nhiều lợi ích

Với mô hình khám chữa bệnh tại nhà này, người dân sẽ được hưởng các tiện ích tối ưu như:

-Không phải chờ đợi lâu để được khám bệnh.

-Không phải chịu sự quá tải y tế.

-Tiện lợi cho gia đình neo người, con cái ở xa muốn chăm sóc bố mẹ ngay tại nhà.

-Không phải đến bệnh viện trong tình trạng giao thông khó khăn.

-Tinh thần thoải mái hơn khi được thăm khám ngay ngôi nhà của mình.

-Rất phù hợp với những trường hợp khó khăn trong đi lại (người bị liệt, ngã, tai nạn…), người mắc bệnh truyền nhiễm, người sốt cao, người cao tuổi…không cần đi lại nhiều khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

-Đặc biệt, phương pháp này rất phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Nếu trẻ em mắc các bệnh ho, sốt, bệnh lý thông thường, cha mẹ và người nhà đều rất ái ngại khi đến bệnh viện  vì tại đó thường đông đúc, không khí có thể ngột ngạt, dễ lây nhiễm bệnh hô hấp hơn. Việc bác sĩ đến tận nhà thăm khám và theo dõi thường xuyên giúp trẻ không bị mệt mỏi vì đi lại, chờ đợi. Là người mẹ có con nhỏ bị viêm họng, đã đặt dịch vụ bác sĩ gia đình, chị Sinh cho biết: “Con tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau chưa đầy một tháng.”

Vai trò của bác sĩ gia đình trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Từng cá nhân và cả gia đình được chăm sóc toàn diện liên tục trong suốt thời kỳ ốm đau, giai đoạn phục hồi và cả trong thời gian sức khỏe trở lại bình thường có vai trò rất lớn trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đối tượng được theo dõi trong quá trình lâu dài được tư vấn sát với thực tế tình hình sức khỏe, được hướng dẫn chuyển tuyến phù hợp, được cập nhật liên tục diễn biến sức khỏe, bệnh tật. Do vậy, mô hình bác sĩ gia đình là giải pháp rất hiệu quả để chăm sóc sức khỏe, phát hiện sớm bệnh lý và can thiệp kịp thời, giảm biến chứng và giảm chi phí khám chữa bệnh.

Do được theo dõi sức khỏe liên tục, toàn diện nên các bác sĩ luôn có phác đồ điều trị phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả điều trị rõ rệt.

Nhờ mô hình bác sĩ gia đình, mọi người dân hoàn toàn có thể được chăm sóc sức khỏe tốt và không cần chuyển vào bệnh viện chuyên sâu.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92