Điểm danh những phòng khám sản nào tốt tại Hà Nội?

Phòng khám sản nào tốt tại Hà Nội là câu hỏi băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu bởi quá trình thăm khám và theo dõi thai kỳ là vô cùng quan trọng. Thai kỳ có khỏe mạnh, mẹ và bé mới có thể “vượt cạn” một cách an toàn.

1. Tầm quan trọng của khám sản, khám thai định kỳ

Mỗi người phụ nữ khi làm mẹ đều phải trải qua thời gian 9 tháng 10 ngày mang thai. Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng bởi nó quyết định sức khỏe và sự phát triển của em bé. Chắc chắn, bất cứ bà mẹ nào cũng đều mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, thông minh, do đó việc khám thai và chăm sóc thai kỳ cho mẹ bầu là một việc làm vô cùng quan trọng.

Để nắm được tình hình phát triển của em bé, mẹ cần trải qua các giai đoạn khám thai định kỳ theo các mốc khám thai được các chuyên gia y tế và bác sĩ chỉ định.

1.1. Khám thai 3 tháng đầu

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng. Ngay khi có dấu hiệu mang thai, mẹ cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, làm những xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng thai.

Ở lần thăm khám trong 3 tháng đầu, bác sĩ sẽ chẩn đoán tuổi thai và ngày dự sinh cho mẹ. Dựa vào những tính toán này, mẹ sẽ chủ động hơn trong việc sẵn sàng chào đón bé yêu đồng thời giúp bác sĩ chẩn đoán được thời điểm sinh của mẹ là sinh đủ tháng hay sinh non, từ đó có những chăm sóc phù hợp cho em bé.

Bên cạnh đó, thời gian 3 tháng đầu cũng là thời điểm bác sĩ chỉ định cho mẹ thực hiện một số xét nghiệm xác định và phát hiện những bệnh lý ở mẹ như cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh lý bẩm sinh, các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… từ đó đưa ra phương hướng điều trị, xử trí cũng như cách chăm sóc thai kỳ cho mẹ và thai nhi sao cho phù hợp.

1.2. Khám thai 3 tháng giữa

Có thể nói đây là giai đoạn mà mẹ cần chú ý đặc biệt, không nên bỏ lỡ bất kỳ một lần khám thai nào bởi việc sàng lọc những dị tật của thai nhi đều sẽ được phát hiện trong thời điểm này, đặc biệt là trong tuần từ 12 – 22 của thai kỳ.

Khi thai càng lớn, các dị tật sẽ càng khó quan sát và phát hiện hơn. Do đó, đây là khoảng thời gian lý tưởng để mẹ bầu thực hiện những phương pháp sàng lọc trước sinh.

Không chỉ có vậy, việc khám thai ở giai đoạn này còn giúp bác sĩ thấy được sự phát triển của thai nhi, tư vấn cho mẹ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt để thai nhi có thể phát triển tốt nhất.

Đặc biệt, giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ cũng là thời điểm “vàng” để mẹ thực hiện các phẫu thuật hoặc thủ thuật sản phụ khoa nếu cần thiết như các phẫu thuật về cổ tử cung, buồng trứng… Sự phát triển của thai nhi sẽ ít bị ảnh hưởng nhất nếu mẹ thực hiện các phẫu thuật này trong 3 tháng giữa của thai kỳ.

1.3. Khám thai 3 tháng cuối thai kỳ

Đây là giai đoạn em bé đã gần như hoàn thiện, mẹ bầu chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền “chuyển dạ”. Đây là khoảng thời gian bác sĩ thực hiện kiểm tra những chỉ số tổng quát của thai nhi, đánh giá lại toàn bộ sức khỏe của cả mẹ và bé để phát hiện được những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình chuyển dạ, từ đó đưa ra những phương án sinh phù hợp cho mẹ.

Khám thai định kỳ là việc làm vô cùng càn thiết đối với mỗi mẹ bầu

Khám thai định kỳ là việc làm vô cùng càn thiết đối với mỗi mẹ bầu

2. Tiêu chí lựa chọn phòng khám sản tốt

Việc khám thai định kỳ của mỗi mẹ bầu là vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Đặc biệt, việc lựa chọn thăm khám ở đâu lại là điều nhiều mẹ bầu quan tâm và băn khoăn. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn phòng khám phụ sản Hà Nội tốt mà các mẹ có thể tham khảo.

2.1. Đội ngũ bác sĩ đầu ngành, có chuyên môn cao

Bác sĩ là người sẽ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, tư vấn và chỉ định cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ, do đó việc lựa chọn phòng khám phụ sản có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao sẽ là tiêu chí hàng đầu được các mẹ bầu lựa chọn.

2.2. Cơ sở vật chất hiện đại

Để giúp đỡ, hỗ trợ cho bác sĩ thực hiện thăm khám dễ dàng và chính xác hơn cần có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến. Mẹ bầu sẽ được hỗ trợ tối đa trong suốt thai kỳ với những công nghệ thăm khám, máy móc hiện  đại nhất, bác sĩ cũng dễ dàng tầm soát sự phát triển của thai nhi và chẩn đoán dễ dàng những bất thường của mẹ và bé (nếu có).

2.3. Chất lượng dịch vụ

Hầu hết các mẹ bầu đều muốn được thăm khám ở một nơi mà mình được chăm sóc nhẹ nhàng, có được sự quan tâm đúng lúc, động viên tinh thần thường xuyên. Do đó, chất lượng dịch vụ ở các phòng khám phụ sản cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn của rất nhiều mẹ bầu

2.4. Chi phí hợp lý, rõ ràng

Việc công khai và niêm yết rõ ràng chi phí sẽ giúp mẹ bầu an tâm hơn trong suốt quá trình thăm khám. Đặc biệt, nhiều cơ sở y tế, phòng khám phụ sản Hà Nội còn thực hiện áp dụng hỗ trợ áp dụng bảo hiểm, bảo lãnh cũng như xây dựng các gói khám thai, gói thai sản trọn gói giúp mẹ bầu tiết kiệm hơn chi phí trong suốt quá trình mang thai và sinh nở.

Việc lựa chọn phòng khám phụ sản uy tín, chất lượng là rất quan trọng với mỗi mẹ bầu

Việc lựa chọn phòng khám phụ sản uy tín, chất lượng là rất quan trọng với mỗi mẹ bầu

3. Khám phụ sản ở Thu Cúc

Hệ thống Y  tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám sản phụ khoa uy  tín được hàng ngàn mẹ bầu tin tưởng và lựa chọn. Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ khám phụ khoa, khám thai lẻ, Thu Cúc còn cung cấp dịch vụ thai sản trọn gói, giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, “vượt cạn” an toàn, chăm sóc sau sinh chu đáo.

Thấu hiểu sự vất vả và lo lắng của hầu hết các mẹ bầu trong thai kỳ, Thu Cúc đã xây dựng rất nhiều gói khám thai linh hoạt, phù hợp với nhiều mẹ bầu ở các giai đoạn thai kỳ khác nhau.

Với 10 lần khám thai ở 10 cột mốc quan trọng khác nhau trong thai kỳ, bao gồm đầy đủ những thăm khám phụ khoa – sản khoa, siêu âm, xét nghiệm cần thiết theo mỗi giai đoạn giúp kiểm tra, tầm soát một cách tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé, giúp bác sĩ có thể phát hiện, chẩn đoán và đưa ra những phương hướng xử trí phù hợp và kịp thời nhất.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ sản khoa đầu ngành, 100% đến từ các bệnh viện lớn như bệnh viện Phụ Sản TW, Phụ Sản Hà Nội với hơn 40 năm kinh nghiệm. Các mẹ bầu sẽ được chăm sóc thai sản trọn vẹn, đỡ đẻ, mổ đẻ, chăm sóc sau sinh với các bác sĩ sản khoa giỏi nhất.

Hệ thống y tế Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ sản khoa đầu ngành, với hơn 40 năm kinh nghiệm

Hệ thống y tế Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ sản khoa đầu ngành, với hơn 40 năm kinh nghiệm

Diện tích thăm khám lên đến hàng ngàn mét vuông, thiết bị y tế tiên tiến bậc nhất, cơ sở vật chất hiện đại như máy siêu âm 5D, hệ thống xét nghiệm tiêu chuẩn… sẽ là không gian khám lý tưởng cho mẹ bầu, hỗ trợ mẹ bầu trong suốt quá trình thăm khám, “vượt cạn” và sau sinh.

Đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, ân cần sẽ hỗ trợ mẹ tối đa, giúp mẹ cảm thấy thoải mái nhất khi tới thăm khám, sinh nở và lưu viện sau sinh.

Thu Cúc xây dựng dịch vụ thai sản trọn gói, hỗ trợ tối đa cho mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai, chuyển dạ và sau sinh

Thu Cúc xây dựng dịch vụ thai sản trọn gói, hỗ trợ tối đa cho mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai, chuyển dạ và sau sinh

Đặc biệt, khi lựa chọn thai sản trọn gói tai Thu Cúc, mẹ và bé sẽ được hưởng trọn những dịch vụ tiện ích:

 • Tham gia miễn phí lớp học tiền sản
 • Không cần mang bất cứ vật dụng gì khi đi sinh
 • Bé được áp da với cả mẹ và bố
 • Tiêm vitamin K và vacxin viêm gan B miễn phí sau sinh
 • Hỗ trợ chăm sóc mẹ và bé 24/24 khi lưu viện
 • Mẹ được “cơm bưng nước rót” ngày 3 bữa tận nơi
 • Mẹ được vệ sinh vết mổ/ vết thương tầng sinh môn mỗi ngày
 • Bé được nâng niu, chăm sóc, tắm và vệ sinh rốn hàng ngày
 • Tặng bộ ảnh “vượt cạn” độc nhất cho cả gia đình
 • Hỗ trợ áp dụng bảo hiểm bảo lãnh
 • Không chỉ có vậy, mẹ và bé còn có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ cao cấp khác
 • Sàng lọc cho bé trước và sau sinh
 • Lưu trữ tế bào gốc
 • Giảm đau cho mẹ trong và sau sinh bằng các phương pháp hiện đại
 • Chiếu tia Plasma sau sinh giúp mẹ nhanh chóng hồi phục
 • Tắm bé tại nhà

Hi vọng, những thông tin trên đây đã giúp các mẹ bầu hiểu được tầm quan trọng của việc khám thai định kỳ cũng như việc lựa chọn các phòng khám phụ sản, các cơ sở y tế, các bệnh viện phù hợp và chất lượng cho mình.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92