Điều trị bệnh nấm tai

Nấm tai là một trong những bệnh về tai khá phổ biến nhất là ở những vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Điều trị bệnh nấm tai ngay từ sớm giúp giảm bớt khó chịu cho ngời bệnh đồng thời giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Điều trị nấm tai cần kiên trì và triệt để

Điều trị nấm tai cần kiên trì và triệt để

Làm thế nào để biết bị nấm tai?

Nấm tai chủ yếu là nấm ống tau ngoài, it gặp hơn ở tai giữa. Khi bị nấm tai ngoài, người bệnh thường thấy ngứa tai, ướt trong tai, tạo màng vảy trong ống tai…Những màng vảy bong tróc, tích tụ trong ống tai làm bít tắc và bám chặt vào màng nhĩ có thể gây ù tai, giảm thính lực. Khi bóc lớp này ra còn có thể làm chảy máu lớp da dưới nó.

Khi mới bị nấm ống tai, người bệnh cảm thấy ngứa sâu và cảm giác sưng khó chịu, có thể chảy dịch ra ngoài hay khi ngoáy tai có dịch màu nâu.

Bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần nếu không được thăm khám và điều trị triệt để.

Vệ sinh tai đúng cách để giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm

Vệ sinh tai đúng cách để giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm

Điều trị bệnh nấm tai như thế nào?

Khi bị nấm tai, bác sĩ sẽ thấy từng đám hoặc lớp trắng đục bám ở ống tai hoặc màng tai. Tính chất nấm có thể khô hoặc xuất tiết dịch nhầy.

Nấm khi đã lấy đi rồi nhưng nếu không sử dụng thuốc diệt triệt để có thể mọc lại. Do vậy, điều trị nấm tai cần thực hiện:

  • Lấy sạch tổ chức nấm và lau sạch ống tai, màng tai.
  • Làm ẩm vùng nấm bằng cồn salycilic, tím gentian hoặc dung dịch betadin 1% liên tục trong vài ngày tại các chuyên khoa tai mũi họng.
  • Bôi cồn acid hoặc salicylic 3% hoặc thuốc xanh – methylen 2%, mỡ kháng nấm, thổi bội acid boric vào tai để diệt vi nấm.

Nấm tai có thể kết hợp với các bệnh lý khác ở tai mũi họng, diễn biến dai dẳng nên cần kiên trì điều trị. Tìm đến các cơ sở y tế giúp điều trị bệnh hiệ quả hơn.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế đang là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, người bệnh được điều trị nấm ông tai hiệu quả và triệt để, ngăn chặn tái phát.

Điều trị bệnh tai mũi họng tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi (hình minh họa)

Điều trị bệnh tai mũi họng tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi (hình minh họa)

Để đặt lịch điều trị bệnh nấm tai, vui lòng liên hện Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92