Điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 2 như thế nào?

Chào bác sĩ! Bác tôi vừa đi khám và được chẩn đoán bị ung thư dạ dày giai đoạn 2. Tôi muốn hỏi cụ thể phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 2 như thế nào ạ?

Cảm ơn bác sĩ!

(Hoàng Hà – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư khá phổ biến, thường gặp ở các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Ung thư dạ dày xảy ra khi các tế bào trong dạ dày thay đổi và bắt đầu phát triển nhanh chóng. Các tế bào này không phát triển và chết đi như các tế bào bình thường, mà nó tích tụ lại hình thành một khối u ác tính.

Trong trường hợp của bác bạn, ung thư dạ dày giai đoạn 2 thì phương pháp điều trị có thể là:

Phẫu thuật: cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày, mạc nối, và các hạch bạch huyết gần đó.
Hóa trị hoặc hóa – xạ trị kết hợp: trước khi phẫu thuật bác sĩ có thể dùng hóa trị hoặc hóa- xạ trị để thu nhỏ khối u giúp việc phẫu thuật thuận lợi hơn. Điều trị sau phẫu thuật có thể bao gồm hóa trị đơn lẻ hoặc hóa – xạ trị kết hợp để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư có thể vẫn còn trong cơ thể.Nếu tình trạng của bệnh nhân không thể thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng hóa – xạ trị kết hợp nếu bệnh nhân có thể đáp ứng, ngoài ra cũng có thể xạ trị hoặc hóa trị đơn lẻ.
Tùy vào sức khỏe của người bệnh và sự phát triển của các tế bào ung thư mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư dạ dày có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài. Đối với ung thư dạ dày, chịu trách nhiệm chính là TS.BS Zee Ying Kiat – ông có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Khi điều trị ung thư tại đây, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để đăng ký khám và điều trị ung thư dạ dày với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ ở form bên dưới.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Tư vấn dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92