Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm tăng nhiệt độ ở bìu, ảnh hưởng tới sản xuất tinh trùng, cũng như chức năng sinh sản ở nam giới. Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh. Khi có những dấu hiệu của giãn tĩnh mạch cần đi thăm khám kiểm tra để được điều trị hiệu quả.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một tình trạng không hiếm gặp ở nam giới.

Theo dõi, hỗ trợ y tế – một cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Lưu ý không phải trường hợp nào cũng cần phải theo dõi, hỗ trợ y tế. Trong trường hợp tĩnh mạch thừng tinh không bị giãn to, không gây ra cho người bệnh những triệu chứng khó chịu, thì không cần sự hỗ trợ điều trị. Nếu như người bệnh có cảm giác nóng và căng tức, đau ở bìu thì cần nghỉ ngơi, theo dõi thêm các dấu hiệu khác. Việc hỗ trợ điều trị cần thiết khi tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh có những triệu chứng:

– Đau ở bìu, cơn đau giảm xuống khi nghỉ ngơi, tăng khi phải đứng lâu, ngồi lâu hoặc hoạt động nhiều.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây teo tinh hoàn, gây vô sinh.

Hoặc là khi người bệnh đang có dự định thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến chức năng tinh hoàn, vì thế việc hỗ trợ điều trị càng sớm thì khả năng cải thiện tinh hoàn, để sản xuất ra tinh trùng càng được cải thiện.

>> Tìm hiểu: Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh được thực hiện khi bệnh nhân đã được gây mê toàn thân hoặc gây mê vùng phẫu thuật

– Phẫu thuật vi phẫu: Người bệnh sẽ được gây mê vùng phẫu thuật hoặc gây mê toàn thân, sau đó, bác sĩ sẽ tiếp cận tĩnh mạch qua vết mổ ở háng hoặc bụng dưới, dùng kính vi phẫu để quan sát rõ, rồi tiến hành thắt tĩnh mạch, phong tỏa các tĩnh mạch bị ảnh hưởng, chuyển hướng lưu lượng máu vào các tĩnh mạch bình thường.

– Phẫu thuật nội soi ổ bụng: Sau khi gây mê toàn thân cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở bụng, chèn dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng qua vết rạch quan sát và thắt hoặc làm tắc tĩnh mạch giãn.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh được thực hiện khi bệnh nhân đã được gây mê toàn thân hoặc gây mê vùng phẫu thuật

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh được thực hiện khi bệnh nhân đã được gây mê toàn thân hoặc gây mê vùng phẫu thuật

Thời gian thực hiện khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Người bệnh sau phẫu thuật cần tránh hoạt động mạnh trong khoảng 48 giờ. Sau đó, người bệnh có thể quay trở lại sinh hoạt bình thường. Đau sau phẫu thuật là tình trạng phổ biến nhưng ở mức độ nhẹ, kéo dài chỉ trong khoảng vài ngày đến 1 tuần. Để giảm bớt sự khó chịu này, bác sĩ có thể sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho người bệnh.

Sau phẫu thuật, người bệnh nên tạm thời kiêng quan hệ tình dục trong vài tháng để chất lượng tinh dịch được cải thiện. Đây là thời gian cần thiết để tinh trùng phát triển.

Thuyên tắc tĩnh mạch điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đây cũng là một cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh được áp dụng khá phổ biến. Với thủ thuật này, bác sĩ sẽ tiêm vào các tĩnh mạch giãn ở vùng bẹn bìu, chụp hình hệ tĩnh mạch tinh, bơm chất tạo xơ vào tĩnh mạch.

Người bệnh cần được thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe để có cách xử trí thích hợp.

Người bệnh cần được thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe để có cách xử trí thích hợp.

Những cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh mà Bệnh viện Thu Cúc giới thiệu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tốt nhất, để được xử trí phù hợp, người bệnh cần đến cơ sở y tế thăm khám chính xác.

Nếu cần tư vấn thêm về thông tin liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để biết chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92