Điều trị nhược cơ dây thanh

Nhược cơ dây thanh nếu để lâu không điều trị có thể gây nhiều biến chứng, khiến quá trình điều trị về sau gặp nhiều khó khăn, khả năng hồi phục hoàn toàn thấp. Cùng tìm hiểu các cách điều trị nhược cơ dây thanh qua bài viết dưới đây nhé!

Nhược cơ dây thanh là gì?

Nhược cơ là bệnh lý về rối loạn thần kinh cơ được biểu hiện bởi tình trạng yếu và mỏi cơ. Bản chất của  nhược cơ là tình trạng giảm số lượng các thụ thể acetylcholine tại bản vận động cơ do sự tấn công của các kháng thể tự miễn và các thụ thể này.

Nhược cơ dậy thanh là một bệnh lý liên quan dến các cơ vận động của thanh quản, được đặc trưng bởi các triệu chứng như: khản tiếng, nói khó, nhanh mỏi khi nhai, khó nuốt, dễ bị sặc hoặc ho khi nuốt, thở nhanh khi nói… Nhược cơ thanh quản nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng cách có thể khắc phục hiệu quả; ngược lại càng để lâu càng khó chữa trị khỏi hoàn toàn.

Nhược cơ dậy thanh là một bệnh lý liên quan dến các cơ vận động của thanh quản, được đặc trưng bởi các triệu chứng như: khản tiếng, nói khó…

Điều trị nhược cơ dây thanh

-Khi có các triệu chứng của bệnh nhược cơ dây thanh, người bệnh cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để được thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh và tư vấn điều trị phù hợp. Người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định điều trị của bác sĩ đặc biệt là chỉ định về việc dùng thuốc. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc vì dùng sai thuốc có thể dẫn đến những tác hại khôn lường cho sức khỏe.

Các thuốc thường được dùng trong điều trị nhược cơ dây thanh gồm: Thuốc kháng Cholinesterase, thuốc ức chế miễn dịch, corticosteroid…

Nhược cơ dây thanh nặng có thể được chỉ định phẫu thuật.

Tùy từng tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp dùng thuốc hay phẫu thuật giúp dây thanh tái định vị lại và rung động tốt hơn.

Tùy từng tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp dùng thuốc hay phẫu thuật giúp dây thanh tái định vị lại và rung động tốt hơn.

Để hiệu quả điều trị nhược cơ dây thanh đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về điều trị nhược cơ dây thanh, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92