Điều trị nhược cơ dây thanh

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Nhược cơ dây thanh nếu để lâu không điều trị có thể gây nhiều biến chứng, khiến quá trình điều trị về sau gặp nhiều khó khăn, khả năng hồi phục hoàn toàn thấp. Cùng tìm hiểu các cách điều trị nhược cơ dây thanh qua bài viết dưới đây nhé!

Nhược cơ dây thanh là gì?

Nhược cơ là bệnh lý về rối loạn thần kinh cơ được biểu hiện bởi tình trạng yếu và mỏi cơ. Bản chất của  nhược cơ là tình trạng giảm số lượng các thụ thể acetylcholine tại bản vận động cơ do sự tấn công của các kháng thể tự miễn và các thụ thể này.

Nhược cơ dậy thanh là một bệnh lý liên quan dến các cơ vận động của thanh quản, được đặc trưng bởi các triệu chứng như: khản tiếng, nói khó, nhanh mỏi khi nhai, khó nuốt, dễ bị sặc hoặc ho khi nuốt, thở nhanh khi nói… Nhược cơ thanh quản nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng cách có thể khắc phục hiệu quả; ngược lại càng để lâu càng khó chữa trị khỏi hoàn toàn.

Nhược cơ dậy thanh là một bệnh lý liên quan dến các cơ vận động của thanh quản, được đặc trưng bởi các triệu chứng như: khản tiếng, nói khó…

Điều trị nhược cơ dây thanh

-Khi có các triệu chứng của bệnh nhược cơ dây thanh, người bệnh cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để được thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh và tư vấn điều trị phù hợp. Người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định điều trị của bác sĩ đặc biệt là chỉ định về việc dùng thuốc. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc vì dùng sai thuốc có thể dẫn đến những tác hại khôn lường cho sức khỏe.

Các thuốc thường được dùng trong điều trị nhược cơ dây thanh gồm: Thuốc kháng Cholinesterase, thuốc ức chế miễn dịch, corticosteroid…

Nhược cơ dây thanh nặng có thể được chỉ định phẫu thuật.

Tùy từng tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp dùng thuốc hay phẫu thuật giúp dây thanh tái định vị lại và rung động tốt hơn.

Tùy từng tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp dùng thuốc hay phẫu thuật giúp dây thanh tái định vị lại và rung động tốt hơn.

Để hiệu quả điều trị nhược cơ dây thanh đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về điều trị nhược cơ dây thanh, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96