Điều trị nhược cơ mắt

Nhược cơ mắt là một thể của bệnh nhược cơ. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến khả năng quan sát cũng như thẩm mỹ ở người bệnh. Vậy điều trị nhược cơ mắt như thế nào?

Nhược cơ mắt cần được điều trị để giảm thiểu biến chứng nguy hiểm

Nhược cơ mắt cần được điều trị để giảm thiểu biến chứng nguy hiểm

Nhược cơ mắt là gì

Nhược cơ mắt là tình trạng suy yếu của các cơ điều khiển đóng mở, chi phối mí mắt khiến mắt không thể mở hoặc khép lại một cách hoàn toàn.

Dấu hiệu nhận biết nhược cơ mắt phải kể đến là:

– Chứng song thị: Không chỉ riêng mí mắt mà cơ mắt của người bệnh cũng bị ảnh hưởng khiến ánh mắt không thể di chuyển cùng nhau một cách cân bằng. Vì thế mà người bệnh thấy các hình ảnh đôi khi quan sát. Một số khác lại bị mờ mắt, giảm thị lực.

– Sụp mí mắt: Biểu hiện này của nhược cơ mắt giống như bệnh sụp mí thông thường. Người bệnh có thể bị sụp một hoặc 2 bên mí mắt khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Các dấu hiệu của bệnh nhược cơ có thể từ nặng đến nhẹ tùy theo tình trạng người bệnh. Đôi khi sau quá trình nghỉ ngơi, người bệnh tạm tạm thời cải thiện triệu chứng.

Chứng song thị ở người bị nhược cơ mắt

Chứng song thị ở người bị nhược cơ mắt

Điều trị nhược cơ mắt như thế nào?

Nhược cơ mắt thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh nhược cơ. Dần dần, bệnh tiếp tục tiến triển và gây yếu cơ ở các cơ quan khác và bị nhược cơ toàn thân. Tuy nhiên cũng có 15% người bệnh chỉ bị nhược cơ mắt mà không ảnh hưởng đến cơ quan khác.

Để hạn chế các biến chứng do nhược cơ gây ra cũng như điều trị bệnh từ sớm, người bệnh nên đi khám ngay khi có dấu hiệu bệnh.

Điều trị nhược cơ mắt được kết hợp giữa sử dụng thuốc ức chế miễn dịch và bảo vệ mắt để cải thiện tầm nhìn. Tất cả các phương pháp này đều cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ chữa nhược cơ được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm, khám chữa bệnh tại đây mang đến hiệu quả an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng do bệnh gây ra.

Nhằm tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình luôn mang đến sự hài lòng cho mọi người bệnh.

Cần kết hợp sử dụng thuốc với các phương pháp bảo vệ mắt

Cần kết hợp sử dụng thuốc với các phương pháp bảo vệ mắt

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thêm chi tiết về cách điều trị tại bệnh viện Thu Cúc hoặc còn thắc mắc nào về điều trị bệnh nhược cơ, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Đọc thêm:

> Bệnh nhược cơ mắt khám ở đâu

> Bệnh nhược cơ nên ăn gì

> Bệnh nhược cơ có nguy hiểm không

> Chữa bệnh nhược cơ ở đâu

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92