ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CA VIÊM GAN B BIẾN CHỨNG XƠ GAN, TỪNG CHỮA NHIỀU NƠI THẤT BẠI

Vừa qua, một ca viêm gan B mạn tính suốt 15 năm, gây biến chứng xơ gan nặng đã được chữa thành công vượt mong đợi tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Điều đặc biệt là bệnh nhân từng đi khám và điều trị ở một số bệnh viện lớn mà không hiệu quả và đã từng có ý định sang Nhật bản chữa trị.
Xem video chia sẻ của anh Việt tại đây:

15 năm sống dở chết dở vì virus HBV hành hạ

Viêm gan B mạn tính khiến gan bị xơ hóa gây biến chứng xơ gan, thậm chí ung thư gan nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả.

Viêm gan B mạn tính khiến gan bị xơ hóa gây biến chứng xơ gan, thậm chí ung thư gan nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả.

Anh Việt (36 tuổi, ở Hà Nội) phải sống chung với virus viêm gan B đã 15 năm, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. “Người không ăn, không ngủ được, không làm được việc gì ra hồn” – theo chia sẻ của anh Việt. Nguy hiểm hơn, thời gian về sau, bệnh viêm gan B đã gây biến chứng xơ gan và hiện tại gan của anh đã xơ ở mức độ nặng (F3, gần chuyển sang F4). Từng đi nhiều bệnh viện lớn, uống vài đợt thuốc nhưng kết quả không khả quan khiến anh Việt gần như mất hy vọng. Anh cũng có dự định sẽ sang Nhật chữa trị.
Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi anh Việt tới khám tại Bệnh viện Thu Cúc với P.Giáo sư, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành – một chuyên gia hàng đầu về gan mật tại Việt Nam.

Phác đồ đặc biệt, phối hợp tài tình như “binh pháp”

Là vị giáo sư, bác sĩ từng có thời gian nghiên cứu và tham gia khám chữa bệnh về gan tại Nhật Bản, PGS Nguyễn Xuân Thành đã vận dụng tối đa tài năng, kinh nghiệm quý báu cũng như các kết quả nghiên cứu và học hỏi tại Nhật để kết tinh thành phác đồ điều trị đặc biệt. Phác đồ sẽ được vận dụng linh hoạt và phù hợp với mỗi trường hợp bệnh nhân cụ thể, với nguyên nhân và mức độ bệnh khác nhau.

Theo PGS Thành, việc phân tích nguyên nhân gây xơ gan là vô cùng quan trọng, và mỗi nguyên nhân sẽ có cách điều trị khác nhau. Với trường hợp anh Việt, nguyên nhân gây xơ gan là do virus viêm gan B, từ đó PGS Thành đã kết hợp nhiều phương pháp để điều trị một cách chặt chẽ, chia theo từng giai đoạn với từng mục tiêu cụ thể. “Có thể coi là nghệ thuật điều trị và áp dụng hết sức khéo léo mới có thể thành công. Khả năng thành công là có thể dù bệnh nặng, với điều kiện ít nhất tế bào gan phải còn một phần lành, chưa xơ hóa hoàn toàn.” –  PGS nhận định.

Cũng theo PGS Thành, mục tiêu đầu tiên cần phải đạt được là ngăn chặn tình trạng xơ hóa, giảm lượng virus xuống mức an toàn. Sau đó tiến hành phục hồi tế bào gan dần dần, đưa nhu mô gan trở lại đồng đều hơn, từ độ nặng như F3, F4 dần trở về F2, F1.

Từ thực tế ca điều trị thành công của anh Việt và những nhận định của PGS Thành có thể thấy, việc điều trị thành công là khó nhưng vẫn có cơ hội nếu có bác sĩ thực sự giỏi, giàu kinh nghiệm và phương pháp tốt. Đặc biệt, không phải nơi nào cũng chữa thành công.

kết quả ngoài sức tưởng tượng của nhiều người

Sau một thời gian điều trị với phác đồ đặc biệt mà PGS Nguyễn Xuân Thành đưa ra, kết quả tái khám khiến anh Việt vỡ òa vui sướng: Nhu mô gan đã trở nên đều, chức năng gan được cải thiện rất tốt đồng nghĩa với việc bệnh xơ gan và viêm gan B đã được khống chế.
“Tôi chưa bao giờ dám mơ có ngày này. Không thể nói hết sự biết ơn với bệnh viện Thu Cúc và P.Giáo sư Thành”. – anh Việt chia sẻ.

 

Hệ thống y tế Thu Cúc là địa chỉ chẩn đoán chính xác và điều trị thành công nhiều ca bệnh gan, trong đó có những ca khó, nhờ ưu thế nổi bật:

-Đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

-Cơ sở vật chất cao cấp, sạch đẹp. Trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, nhiều máy móc thế hệ mới nhất.

-Top 3 bệnh viện tư, top 5 bệnh viện toàn ngành có điểm chất lượng dẫn đầu Hà Nội theo đánh giá mới nhất cuối năm 2019. 99,9% bệnh nhân và người bệnh hài lòng theo kết quả khảo sát thực tế của Sở Y tế Hà Nội.

-Chăm sóc tận tình, đặt lịch khám nhanh chóng, chi phí hợp lý, áp dụng BHYT và bảo hiểm bảo lãnh.

 

One thought on “ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CA VIÊM GAN B BIẾN CHỨNG XƠ GAN, TỪNG CHỮA NHIỀU NƠI THẤT BẠI

  1. Hiếu viết:

    Bố e bị sơ gan độ f3-f4 có điều trị cho kết quả tiến triển về mức độ nhẹ hơn đc k ạ

Hiện tại chức năng bình luận cho bài viết đang tạm đóng.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92