Điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn III như thế nào?

Chào bác sĩ! Chị gái tôi năm nay 43 tuổi và được chẩn đoán là ung thư buồng trứng giai đoạn III. Vậy ở giai đoạn này thì có chữa được không ạ? Phương pháp điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn III cụ thể là phương pháp gì ạ?

(Ninh Kiều – Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư buồng trứng giai đoạn III bao gồm phẫu thuật kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị.

Phẫu thuật: tùy vào mức độ lan rộng của ung thư mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, ống dẫn trứng, mạc nối (mô mỡ từ vùng bụng trên gần dạ dày và ruột) và cố gắng loại bỏ nhiều khối u nhất có thể. Ở giai đoạn III, ung thư có thể đã lan đến một số cơ quan lân cận như ruột, bàng quang hoặc gan… Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u tùy vào kích thước và mức độ lây lan của chúng.

Điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn III có thể kết hợp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị...

Hóa trị: trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật trên diện rộng, hóa trị có thể được chỉ định trước phẫu thuật để hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật được thuận lợi hơn. Hóa trị cũng thường được chỉ định sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và giảm thiểu khả năng tái phát ung thư.
Để biết chính xác về phương pháp điều trị cụ thể cho chị bạn, bạn nên đưa chị đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân có cơ hội được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore. Với phác đồ điều trị theo 100% chuẩn Singapore cùng với trang thiết bị y khoa hiện đại, chất lượng điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá tương đương với điều trị trực tiếp tại Singapore. Với ung thư buồng trứng, bệnh nhân được điều trị với bác sĩ Patricia Kho, chuyên khoa y tế ung thư tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, cũng là chuyên gia điều trị về các bệnh ung thư phụ khoa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ Singapore, bạn vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92