Điều trị ung thư buồng trứng

Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1.200 trường hợp phụ nữ được chẩn đoán và điều trị ung thư buồng trứng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã giúp chữa trị nhiều ca mắc ung thư buồng trứng, hỗ trợ kiểm soát tốt bệnh.

UNG THƯ BUỒNG TRỨNG LÀ GÌ?

Ung thư buồng trứng là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư phụ khoa.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư phụ khoa.

Ung thư buồng trứng liên quan đến sự phát triển ác tính phát sinh từ các bộ phận khác nhau của các buồng trứng. Buồng trứng là một phần trong hệ thống các cơ quan sinh sản của phụ nữ. Hầu hết các bệnh ung thư buồng trứng được phân loại là “biểu mô” và phát sinh từ bề mặt (biểu mô) của buồng trứng. Các loại khác phát sinh từ các tế bào trứng (khối u tế bào mầm) hoặc các tế bào hỗ trợ (dây tình dục/mô đệm).

Khi ung thư buồng trứng đã tiến triển nặng, người bệnh có thể nhận thấy các triệu chứng như chảy máu âm đạo bất thường, chướng bụng và khó chịu, đầy hơi, khó tiêu dai dẳng, xì hơi hoặc buồn nôn, các thay đổi trong hoạt động ruột, như táo bón, mất cảm giác ngon miệng, đau lưng…vv.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng bao gồm:

Phẫu thuật: là phương pháp điều trị thường được áp dụng đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng. Phẫu thuật nhằm mục đích xác định giai đoạn của ung thư và để loại bỏ càng nhiều khối u càng tốt. Phẫu thuật thường bao gồm cắt bỏ buồng trứng, tử cung, hệ bạch huyết xung quanh và nếp mô mỡ ổ bụng (được gọi là mạc nối), nơi ung thư buồng trứng thường lan tới.

Hóa trị: là dùng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị được dùng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại trong cơ thể sau phẫu thuật, kiểm soát sự phát triển của khối u, hoặc làm giảm các triệu chứng bệnh.
Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia xạ trị liệu chi ảnh hưởng tới tế bào ở vùng chiếu xạ. Tia phóng xạ có thể xuất phát từ một máy (phóng xạ ngoài). Một số bệnh nhân được điều trị bằng tia phóng xạ trong màng bụng trong đó dung dịch phóng xạ được đưa trực tiếp vào ổ bụng qua một ống thông.
Điều trị trúng đích: phương pháp này cũng sử dụng các loại thuốc chống ung thư tương tự như hóa trị, nhưng chỉ tác động đến các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường trong cơ thể, từ đó giảm các tác dụng phụ cho bệnh nhân.
Tầm Soát Ung Thư Buồng Trứng ĐĂNG KÝ Tại Đây

TIÊN LƯỢNG UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

Nếu ung thư buồng trứng được phát hiện sớm có thể được kiểm soát. Ngược lại nếu phát hiện muộn, tỷ lệ tử vong cao. Do vậy, việc phát hiện sớm ung thư buồng trứng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Dưới đây là tỷ sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư buồng trứng theo từng giai đoạn cụ thể.

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho từng giai đoạn ung thư buồng trứng

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho từng giai đoạn ung thư buồng trứng

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BUỒNG TRỨNG VỚI PHÁC ĐỒ BÁC SĨ SINGAPORE

Hiện nay, các bác sỹ giỏi về điều trị ung thư ở nhiều lĩnh vực trong đó có ung thư buồng trứng từ các bệnh viện lớn của Singapore đang công tác tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Nhờ đó, người bệnh ung thư tại Việt Nam cũng có thể được tiếp cận với nền y học tiên tiến từ Singapore, nâng cao chất lượng điều trị mà không phải ra nước ngoài, tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, ăn ở.
ung-thu-buong-trung

TS.BS See Hui Ti – Thành viên Hiệp hội Ung thư Phụ khoa Quốc tế là một trong những bác sĩ trực tiếp đảm nhận điều trị

TS.BS See Hui Ti – Thành viên Hiệp hội Ung thư Phụ khoa Quốc tế là một trong những bác sĩ trực tiếp đảm nhận điều trị

Với ung thư buồng trứng, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp với TS.BS See Hui Ti – Thành viên Hiệp hội Ung thư Phụ khoa Quốc tế với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa các bệnh ung thư ở nữ.

Bác sĩ luôn cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng giai đoạn, tùy thuộc vào sức khỏe, độ tuổi của từng người. Bác sĩ luôn ưu tiên áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn, bảo toàn cơ thể và thiên chức làm mẹ của phụ nữ.

Đặc biệt, các loại thuốc hóa chất, điều trị nội tiết được sử dụng tại bệnh viện có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt, giúp giảm tối đa tác dụng phụ cho người bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh ung thư buồng trứng không phải ra nước ngoài, tốn kém chi phí mà ngay tại Bệnh viện Thu Cúc vẫn được kiểm soát bệnh với bác sĩ giỏi, chất lượng tương đương sang Singapore.

Người bệnh còn được tiếp đón, chăm sóc chu đáo như người nhà và hưởng bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Các thông tin trên đây chỉ mang tích chất tham khảo. Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh của từng người.

Để đặt khám và điều trị ung thư, vui lòng liên hệ  0907 245 888.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

“ Trong lần đi khám tầm soát ung thư, chị tôi tình cờ phát hiện ung thư buồng trứng. Bác sĩ Singapore ở Bệnh viện Thu Cúc chỉ định phương pháp điều trị là phẫu thuật. May mắn cho chị tôi khi phát hiện ung thư buồng trứng ở giai đoạn 1 – giai đoạn sớm nên có thể kiểm soát được bệnh. Hiện tại sức khỏe của tôi rất tốt, tôi vẫn tự làm việc và sinh hoạt bình thường. Thay mặt gia đình, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều”

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92