Điều trị ung thư cổ tử cung

Điều trị ung thư cổ tử cung khó hay dễ? Hàng năm có khoảng 530.232 trường hợp mắc mới ung thư cổ tử cung được chẩn đoán, chiếm 8.8% các trường hợp ung thư ở phụ nữ, và khoảng 275.00 trường hợp tử vong vì bệnh này. Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng trên 5.000 trường hợp mắc mới và trên 2.000 trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung xảy ra khi các tế bào ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (các cơ quan kết nối tử cung và âm đạo).

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý nguy hiểm, có tỷ lệ mắc và tử vong cao

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý nguy hiểm, có tỷ lệ mắc và tử vong cao

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung. Tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp phù hợp:

Phẫu thuật

Có ba loại phẫu thuật ung thư cổ tử cung bao gồm:

Cắt bỏ cổ tử cung: một phần trên của âm đạo, giữ nguyên tử cung. Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn rất sớm và thường được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ muốn bảo toàn khả năng sinh sản. So với cắt bỏ tử cung hoặc phẫu thuật vùng chậu, ưu điểm của phương pháp này là tử cung vẫn còn nguyên vẹn, nghĩa là bạn vẫn có thể có con.
Cắt bỏ tử cung: Tùy vào giai đoạn của ung thư, đôi khi có thể cần loại bỏ cả buồng trứng và ống dẫn trứng. Phương pháp này cũng được sử dụng cho ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, thường kết hợp xạ trị sau phẫu thuật để ngăn ngừa ung thư tái phát.
Phẫu thuật vùng chậu: loại bỏ cổ tử cung, âm đạo, tử cung, bàng quang, buồng trứng, ống dẫn trứng và trực tràng
Xạ trị

Xạ trị có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với phẫu thuật trong giai đoạn đầu ung thư cổ tử cung. Nó cũng có thể sử dụng kết hợp với hóa trị để kiểm soát chảy máu và đau đớn.

Hiện có 2 loại xạ trị, bao gồm xạ trị bên ngoài và xạ trị nội bộ. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ thường kết hợp giữa xạ trị bên ngoài và xạ trị nội bộ.

Hóa trị

Hóa trị có thể được kết hợp với xạ trị để điều trị ung thư cổ tử cung, hoặc nó có thể được sử dụng như phương pháp điều trị duy nhất cho ung thư giai đoạn muộn nhằm làm chậm tiến triển bệnh và giảm triệu chứng.

Hóa trị là sử dụng các loại thuốc hóa chất được truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch hoặc đường uống. Thuốc có tác dụng toàn thân giúp kiểm soát sự tiến triển của tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

TIÊN LƯỢNG SỐNG BỆNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Tiên lượng ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào kích thước và khối lượng của khối u, giai đoạn bệnh, phân độ của khối u, loại khối u và tình trạng thiếu máu của người bệnh.

Nếu được điều trị ngay từ giai đoạn sớm, tỷ lệ sống sót ung thư cổ tử cung 5 năm là 93%, từ 80-90% cho ung thư giai đoạn I, và 58-63% cho giai đoạn II, 32-35% cho giai đoạn III và ít hơn 15% cho giai đoạn IV.

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho từng giai đoạn ung thư cổ tử cung

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho từng giai đoạn ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung nếu được điều trị sớm, đúng phác đồ, tỷ lệ sống tăng cao hơn là điều trị ở giai đoạn muộn.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG THEO PHÁC ĐỒ SINGAPORE

Tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư cổ tử cung được điều trị trực tiếp với TS. BS See Hui Ti – Chuyên viên tư vấn về ung thư nội khoa tại Trung tâm Ung thư Quốc gia, Singapore và hiện đang công tác tại Khoa Ung bướu Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ See đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore, ưu tiên phương pháp điều trị bảo tồn, bảo toàn cơ thể và thiên chức làm mẹ. Thuốc hóa chất, thuốc điều trị miễn dịch, điều trị nội tiết được nhập khẩu từ nước ngoài, rõ nguồn gốc, giúp giảm tối đa tác dụng phụ.

Đặc biệt, điều trị ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh không phải ra nước ngoài, tốn kém chi phí đi lại, ăn ở. Người bệnh vẫn được điều trị theo phác đồ chuẩn Singapore, chất lượng dịch vụ tương đương Singapore, chi phí Việt Nam.

ƯU ĐIỂM KHI ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Điều trị ung thư với phác đồ chuẩn Singapore, do các bác sĩ giỏi đến từ Singapore trực tiếp điều trị
Chăm sóc giảm nhẹ, điều trị nâng đỡ cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
Sử dụng những loại thuốc nhập khẩu tốt nhất, giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm tác dụng phụ
Hệ thống trang thiết bị hiện đại, môi trường điều trị tiện nghi, giúp người bệnh thoải mái trong quá trình điều trị
Người bệnh ung thư được chăm sóc chu đáo như người nhà
Áp dụng bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm bảo lãnh theo đúng quy định

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

“Cách đây 2 tháng, mẹ tôi đã phẫu thuật ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc. Quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Mẹ tôi được các bác sĩ và y tá chăm sóc tận tình, dặn dò tỉ mỉ về chế độ ăn uống nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật. Tôi cảm ơn bệnh viện rất nhiều.” (Trần Hoàng Anh – Bắc Ninh).

*Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh của từng người.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92