Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc
Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp nào là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi bản thân hoặc có người thân mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả giải đáp câu hỏi này.

Ung thư dạ dày là bệnh lý ung thư nguy hiểm thường gặp ở đường tiêu hóa. Việc điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi, mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp nào tốt nhất?

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày thường gặp như:

Phẫu thuật để điều trị ung thư dạ dày

Phẫu thuật là cách điều trị phổ biến cho ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày.

  • Phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày: Phương pháp này chỉ cắt một phần dạ dày, đôi khi cùng một phần thực quản hoặc phần đầu tiên của ruột non. Các hạch lympho bên cạnh cũng được cắt bỏ… Phương pháp này thường được áp dụng cho tình trạng khối u còn khu trú ở phần thấp hơn của dạ dày gần ruột non hoặc chỉ ở phần trên của dạ dày.
  • Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày: Ở phương pháp này, bác sĩ có thể chỉ định điều trị kết hợp, tức là vừa cắt toàn bộ dạ dày vừa cắt các hạch lympho, đôi khi cả lách và các phần của thực quản, ruột non, tụy và các tổ chức gần đó. Đoạn cuối của thực quản sẽ được nối thẳng với ruột non. Phương pháp này được dùng khi ung thư xâm lấn xuyên qua thành dạ dày hoặc ung thư phần phía trên của dạ dày.
Người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật để cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày chứa khối u

Người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật để cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày chứa khối u

Hóa trị giúp đẩy lùi ung thư dạ dày

Hóa trị là phương pháp dùng thuốc để diệt các tế bào ung thư. Thuốc hóa chất được đưa vào cơ thể qua đường tĩnh mạch hoặc đường uống, có tác dụng toàn thân. Phương pháp này có thể được chỉ định trước phẫu thuật, giúp khối u nhỏ lại, thuận lợi hơn cho việc loại bỏ khối u.

Hóa trị cũng có thể được chỉ định sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư nào còn sót lại sau phẫu thuật hoặc quá nhỏ không thể phát hiện ra được. Mục tiêu của quá trình điều trị này là ngăn ngừa không cho ung thư tái phát lại và tăng hiệu quả điều trị.

Xạ trị để điều trị ung thư dạ dày

Đây là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn không cho chúng tăng trưởng và phát triển mạnh hơn. Xạ trị thường được sử dụng điều trị tại chỗ, tức là chỉ tác động lên vị trí có khối u mà không ảnh hưởng tới các vị trí xung quanh.

Xạ trị có thể được sử dụng sau phẫu thuật để diệt các tế bào ung thư có thể còn sót lại. Hoặc xạ trị được sử dụng cùng với hóa chất trước khi phẫu thuật để làm nhỏ khối u giúp phẫu thuật dễ dàng hơn. Sau phẫu thuật, xạ trị giúp tiêu diệt các vùng ung thư rất nhỏ không thể phát hiện và loại bỏ khi phẫu thuật.

Xạ trị cũng là một phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư dạ dày

Xạ trị cũng là một phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư dạ dày

Điều trị nhắm mục tiêu

Đây là phương pháp sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tiêu diệt tế bào ung thư cụ thể mà không làm hại các tế bào bình thường. Liệu pháp kháng thể đơn dòng là một loại liệu pháp nhắm mục tiêu được sử dụng trong điều trị ung thư dạ dày.

Trên đây là các phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiện đang được áp dụng phổ biến. Tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Để tăng hiệu quả sau điều trị ung thư dạ dày, người bệnh cần lựa chọn địa chỉ uy tín, đồng thời chú ý nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt phù hợp sau điều trị để giảm dần triệu chứng, cải thiện sớm bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96