Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 1

Chào bác sĩ. Chú tôi bị chẩn đoán mắc ung thư đại tràng giai đoạn 1. Vậy bệnh của chú tôi có chữa được không ạ? Phương pháp điều trị ung thư đại tràng giai đoạn này là gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(Hữu Tiến – Chương Mỹ, Hà Nội)

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn của Bệnh. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

un

Dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư đại tràng

Dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư đại tràng

Chú bạn mắc ung thư đại tràng giai đoạn đầu – giai đoạn này được coi là sớm và khả năng điều trị thành công là khá cao, khoảng 90%. Để điều trị ung thư đại tràng giai đoạn này, thông thường bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật. Phẫu thuật: phẫu thuật liên quan đến việc loại bỏ các mô có khối u và các mô/hạch bạch huyết lân cận. Thông thường, các phần của đại tràng có khối u sẽ được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật và các đoạn đầu sẽ được khâu lại với nhau.

Điều trị ung thư đại trực tràng với TS.BS Zee Ying Kiat

Điều trị ung thư đại trực tràng với TS.BS Zee Ying Kiat

Bên cạnh đó, bác sĩ có thể sử dụng phương pháp xạ trị. Xạ trị dùng tia năng lượng cao tiêu diệt khối u hoặc làm nhỏ bớt khối u để thuận lợi cho phẫu thuật và làm hạ thấp tỷ lệ tái phát tại chỗ.

Ngoài ra, ở giai đoạn 1 của ung thư đại tràng. Hóa trị bổ trợ có thể giúp thu nhỏ khối u trước phẫu thuật và tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại sau phẫu thuật.

LƯU Ý

Các phương pháp điều trị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng mỗi bệnh nhân bao gồm: giai đoạn bệnh, sức khỏe tổng thế. Bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị khác nhau.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư đại tràng cho chú bạn với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore. Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Tư vấn dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92