Điều trị ung thư tuyến giáp

Điều trị ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư phổ biến, thường gặp nhiều ở phụ nữ, đặc biệt phụ nữ trẻ. Ung thư tuyến giáp bắt đầu trong tuyến giáp – tuyến nằm ở mặt trước của cổ, ngay dưới thanh quản. Tuyến giáp là một phần của hệ thống nội tiết, điều hòa nội tiết trong cơ thể.

UNG THƯ TUYẾN GIÁP LÀ GÌ?

Các chuyên gia chưa rõ nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp, nhưng 1 số yếu tố làm tăng nguy cơ như tiếp xúc với bức xạ, chẳng hạn như xạ trị vào đầu, cổ, ngực khi còn nhỏ, vv… Các triệu chứng thường gặp của ung thư tuyến giáp là: có khối u hoặc sưng hạch cổ, đau cổ, khó nuốt, khó thở, khàn tiếng, vv…

Ung thư tuyến giáp thường gặp ở nữ nhiều hơn nam

Ung thư tuyến giáp thường gặp ở nữ nhiều hơn nam

CÁC LOẠI UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Ung thư tuyến giáp dạng nhú, Ung thư tuyến giáp thể nang: 2 loại này phổ biến nhất, chiếm 90%, và thường gặp ở người dưới 45 tuổi.
Ung thư tuyến giáp thể tủy: 5%
Ung thư tuyến giáp không biệt hóa: hiếm, chỉ 2%
Hầu hết các trường hợp ung thư tuyến giáp có cơ hội sống tốt bởi bệnh thường phát hiện sớm và điều trị dễ dàng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Mục tiêu của điều trị ung thư tuyến giáp là để loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư trong cơ thể. Các phương pháp điều trị phụ thuộc vào độ tuổi, loại ung thư tuyến giáp, giai đoạn ung thư, sức khỏe nói chung của người bệnh. Hầu hết các trường hợp cần phẫu thuật để loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Đôi khi, người bệnh cần phẫu thuật cắt bỏ khối u nghi ngờ và sinh thiết xem có chứa tế bào ung thư hay không.

Phẫu thuật ung thư tuyến giáp
Cắt bỏ 1 phần (cắt thùy)
Cắt bỏ 2 thùy
Cắt bỏ gần như toàn bộ tuyến giáp chỉ giữ lại 1 phần, loại bỏ các hạch bạch huyết.
I-ốt phóng xạ
Được sử dụng sau khi phẫu thuật để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư tuyến giáp còn lại. Sau khi bạn đã giáp phẫu thuật cắt bỏ, bạn có thể phải chờ vài tuần trước khi điều trị iốt phóng xạ. Trong thời gian chờ đợi, người bệnh có thể gặp các triệu chứng của suy giáp như mệt mỏi, yếu ớt, tăng cân, trầm cảm, giảm trí nhớ, hoặc táo bón .

Sau điều trị
Sau khi điều trị ung thư tuyến giáp, bạn có thể cần dùng thuốc hormone suốt đời để thay thế hormone mà cơ thể không còn khả năng sản xuất. Ngoài ra, người bệnh cần theo dõi định kỳ, tái khám 6 tháng – 1 năm/ 1 lần hoặc bất cứ khi nào có các triệu chứng như nổi hạch ở cổ, khó thở, khó nuốt.

TIÊN LƯỢNG UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào loại ung thư tuyến giáp, giai đoạn bệnh, vv… Tuy nhiên, nhìn chung, tiên lượng cho ung thư tuyến giáp rất tốt, thậm chí ngay cả khi bị chẩn đoán muộn. Dưới đây là tỷ lệ sống 5 năm nói chung của các loại ung thư tuyến giáp:

Ung thư tuyến giáp có tiên lượng sống rất tốt

Ung thư tuyến giáp có tiên lượng sống rất tốt

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP VỚI BÁC SĨ SINGAPORE

Các bác sĩ hàng đầu Singapore trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị ung thư.

Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
Phác đồ điều trị ung thư chuẩn Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Mai Lan, 24 tuổi, Hà Nội: “Mình bị nổi hạch ở cổ nên đi khám, mình hoàn toàn suy sụp khi bác sĩ thông báo mình mắc ung thư tuyến giáp, nhất là khi mình còn trẻ như thế này. Thật may là được các bác sĩ tại Thu Cúc, bác sĩ Singapore động viên và nói rằng trường hợp của mình còn cơ hội cứu chữa, nhất là bệnh này có khả năng chữa khỏi cao nên mình rất mừng. Mình đã làm phẫu thuật tại đây bởi bác sĩ Nghị, bác rất ân cần và niềm nở. Hiện tại mình đã kết thúc điều trị và đang dùng hormone tuyến giáp. Xin cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá của Thu Cúc rất nhiều.”
*Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa từng người.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92