Điều trị ung thư tuyến tụy bằng đông y

Điều trị ung thư tuyến tụy bằng đông y hoặc sử dụng các bài thuốc nam là những phương pháp được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này thế nào thì cho tới nay vẫn chưa có nghiên cứu nào khẳng định chắc chắn.

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tuyến tụy – cơ quan trong ổ bụng nằm ngang phía sau phần dưới của dạ dày. Đây là bệnh lý nguy hiểm với tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng trong những năm gần đây.

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tuyến tụy

Điều trị ung thư tuyến tụy bằng đông y

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí điều trị ung thư tuyến tụy, nhiều người đã tìm đến các bài thuốc đông y:

 • Bài thuốc 1:

Nguyên liệu gồm: Long đởm thảo, Sơn chi, Hoàng cầm, Nhân trần, Hoàng liên, Sinh địa, Sài hồ, Đan sâm, Bồ công anh, Đại hoang, Bạch hoa xà thiệt thảo, Ý dĩ nhân, Phục linh, Thổ phục linh, Uất kim mỗi thứ một lượng thích hợp.

Cách thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm, đổ nước và đun tới khi cô lại. Sắc uống một thang mỗi ngày.

 • Bài thuốc 2:

Nguyên liệu gồm: Đào nhân, hồng hoa, Sinh địa, Xích thược, Chỉ xác, Cam thảo, Ngưu đằng, Ngưu tất, Xuyên khung, Nga truật, Thiên long, Thủy hồng hoa tử, Hương phụ, mỗi thứ phân lượng thích hợp.

Sắc uống một thang mỗi ngày.

Chữa ung thư tuyến tụy bằng đông y được nhiều người áp dụng

Chữa ung thư tuyến tụy bằng đông y được nhiều người áp dụng

 • Bài thuốc 3

Nguyên liệu gồm: Bán chi liên 36g, Bạch hoa xà thiệt thảo 30g, Tổ phục linh 30g, Bạch Anh 24g, Long quỳ 26g, Bán biên liên 26g, Bạch khiết 36g.

Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

 • Bài thuốc 4

Nguyên liệu gồm: Bạch truật, Đảng sâm, Cam thảo, Phục linh, Trần bì, Mộc hương, Tiên sơn tra nhục, Sa nhân, Chỉ xác, Ý dĩ nhân, Câu quất, số lượng thích hợp.

Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Trên đây là những bài thuốc đông y thường được áp dụng để điều trị ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên người bệnh không nên tự ý dùng thuốc. Việc điều trị không đúng thuốc có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn, nguy hiểm tới tính mạng.

Người bệnh cần kiên trì dùng thuốc, tái khám kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ

Người bệnh cần kiên trì dùng thuốc, tái khám kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ

Cho tới nay, chưa có nghiên cứu nào khẳng định hiệu quả của thuốc đông y trong điều trị các bệnh lý ung thư nói chung và ung thư tuyến tụy nói riêng. Vì thế người bệnh cần tỉnh táo, không nên nghe theo lời mách bảo của những người xung quanh, tự ý dùng thuốc không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại, các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy tiên tiến giúp mang lại hiệu quả cao, giúp loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn chúng xâm lấn, di căn trong cơ thể.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy hiệu quả hiện nay

Tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Các phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư tuyến tụy gồm:

 • Phẫu thuật: Các phương pháp phẫu thuật bao gồm cắt bỏ toàn bộ tuyến tụy, hoặc cắt bỏ 1 phần tuyến tụy, phẫu thuật giảm nhẹ…
 • Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư có sử dụng năng lượng cao  để tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn chúng phát triển
 • Liệu pháp xâm lấn: phương pháp điều trị xâm lấn được sử dụng để điều trị ung thư thần kinh nội tiết tuyến tụy khi bệnh đã di căn đến gan hoặc các cơ quan khác.
 • Phẫu thuật lạnh: phương pháp này nhằm mục đích đóng băng các tế bào ung thư và các mô xung quanh tức thời bằng một đầu dò được đưa vào các mô và chứa đầy nitơ lỏng hoặc carbon dioxide lỏng.
 • Hóa trị: sử dụng các loại thuốc hóa chất nhằm tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Nhiều trường hợp người bệnh ung thư tuyến tụy cần phải hóa trị, xạ trị... để cải thiện sớm sức khỏe

Nhiều trường hợp người bệnh ung thư tuyến tụy cần phải hóa trị, xạ trị… để cải thiện sớm sức khỏe

 • Liệu pháp nội tiết: là phương pháp sử dụng hormone để chặn hoặc loại bỏ nội tiết tố có liên quan tới sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
 • Liệu pháp nhắm mục tiêu: sử dụng những loại thuốc tấn công trực tiếp tới các tế bào ung thư mà không phá hủy các tế bào xung quanh khỏe mạnh.
 • Liệu pháp miễn dịch: sử dụng hệ thống miễn dịch của bệnh nhân để khôi phục lại sự phòng thủ tự nhiên của cơ thể, chống lại các tế bào ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh, giai đoạn cụ thể của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Người bệnh có thể cần phải kết hợp nhiều phương pháp với nhau nhằm tăng hiệu quả của quá trình điều trị ung thư tuyến tụy.

Từ ngày 05/8/2019, Hệ thống y tế Thu Cúc ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo nhóm:

 • Giảm 10% với nhóm 3 người
 • Giảm 15% với nhóm 5 người

Liên hệ 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970 909 để được đăng ký!

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96