Điều trị vi khuẩn HP bao lâu thì khỏi?

Điều trị vi khuẩn HP hiện nay chủ yếu bằng thuốc kháng sinh kết hợp thuốc giảm tiết acid dạ dày, nhưng đâu là loại thuốc mang đến hiệu quả cao và địa chỉ nào chữa bệnh tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Điều trị vi khuẩn HP như thế nào?

Điều trị vi khuẩn HP giúp giảm tối thiểu nguy cơ biến chứng như xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày, thủng dạ dày. Tuy nhiên, trị vi khuẩn HP chưa bao giờ là dễ dàng và luôn có những thách thức đối với các bác sĩ, chẳng hạn như:

Điều trị vi khuẩn HP chủ yếu sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm tiết acid dạ dày

– Tình trạng HP kháng thuốc ngày càng gia tăng khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

– Tình trạng trẻ em nhiễm HP gia tăng cùng tỷ lệ mắc các bệnh lý về dạ dày, trong khi đó, điều trị HP ở trẻ em khó khăn hơn ở người lớn vì kháng sinh ở trẻ hạn chế, trong khi khả năng tuân thủ phác đồ điều trị ở trẻ em cũng thấp hơn.

– Tình trạng lây nhiễm vi khuẩn HP ngày càng khó kiểm soát nên việc phòng ngừa gặp khó khăn.

Nhiều khó khăn thách thức là vậy, làm thế nào để có thể loại bỏ vi khuẩn HP trong dạ dày để chúng không làm ảnh hưởng tới sức khỏe?

Hiện nay, điều trị vi khuẩn HP chủ yếu sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm tiết acid dạ dày, trong đó:

– Thuốc kháng sinh có tác dụng loại bỏ vi khuẩn HP và nguyên nhân gây bệnh dạ dày

– Thuốc giảm tiết acid có tác dụng làm lành vết viêm, loét giảm nguy cơ gây biến chứng ở dạ dày.

Ngoài ra, nhiều trường hợp sẽ được sử dụng thuốc kháng vi khuẩn HP nhằm tăng cường hiệu quả chữa vi khuẩn HP dạ dày.

Thời gian điều trị vi khuẩn Hp bao lâu?

Tiến sĩ., Bác sĩ CKII Phạm Thị Bình – Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ phòng khám Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc; Bác sĩ Chuyên khoa II Nội tiêu hóa – Nguyên Trưởng khoa TDCN Bệnh viện Bạch Mai cho biết, điều trị vi khuẩn HP mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh hiện tại, phương pháp áp dụng, thái độ hợp tác của người bệnh. Vì thế, việc xác định một mức thời gian cụ thể cho mỗi người trong điều trị là rất khó và hầu như không chính xác.

Thời gian điều trị vi khuẩn HP dựa vào nhiều yếu tố

Dựa vào hình ảnh nội soi dạ dày, kết quả test HP, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng người.

Tuy nhiên, thông thường phác đồ điều trị vi khuẩn HP sẽ kéo dài trong khoảng 10-14 ngày và sau đó dùng duy trì 4 – 8 tuần. Sau khi kết thúc chu kỳ dùng thuốc, người bệnh sẽ đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng loại bỏ vi khuẩn Hp như thế nào và đưa ra biện pháp phù hợp cần thiết.

Ngoài ra, việc khó khăn trong xác định thời gian điều trị cũng có một phần nguyên nhân từ phía người bệnh. Bởi chế độ ăn uống rất quan trọng trong chữa trị, nếu người bệnh ăn uống không kiêng khem theo chỉ định của bác sĩ thì việc loại bỏ vi khuẩn HP trong dạ dày sẽ lâu hơn.

Điều trị vi khuẩn HP ở đâu?

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm như TS. BS CKII Nội tiêu hóa., Thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Bình. Bác sĩ Bình đã có nhiều năm nghiên cứu về vi khuẩn HP, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này nên luôn đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất.

Một bước quan trọng trong quy trình điều trị vi khuẩn HP chính là test Hp kháng thuốc. Việc làm này sẽ giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp hơn, chính xác hơn.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – địa chỉ điều trị vi khuẩn HP uy tín

Theo đó, vi khuẩn HP sẽ được nuôi cây trong môi trường đặc biệt rồi cho thử với các loại kháng sinh khác nhau sẽ xem phản ứng của chúng. Nếu kết quả Hp không kháng thuốc, bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ điều trị riêng, còn nếu Hp có hiện tượng kháng thuốc, bác sĩ sẽ phải có một phác đồ đặc biệt để kết quả điều trị hiệu quả hơn.

Không chỉ thế, tất cả các bác sĩ tại Thu Cúc đều được đào tạo rất chuyên sâu, kiến thức vững vàng. Phác đồ điều trị vi khuẩn HP tại Thu Cúc được tất cả các bác sĩ áp dụng hiệu quả.

Để điều trị vi khuẩn HP hiệu quả thì một điều rất quan trọng là người bệnh cần người bệnh cần thực hiện nghiêm túc việc thực hiện xét nghiệm nuôi cấy HP cũng như phác đồ điều trị của bác sĩ.

Mọi thông tin chi tiết về quá trình cũng như phác đồ điều trị vi khuẩn HP, xin vui lòng liên hệ thống y tế Thu Cúc (Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội và Phòng khám ĐKQT Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội), hotline 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96