Điều trị viêm hang vị dạ dày

Vị trí hang vị nằm ở đoạn cuối dạ dày nên thức ăn thường ứ đọng lâu hơn, thời gian “ngâm” trong môi trường acid cũng dài hơn, vì thế hang vị dạ dày rất dễ bị viêm và việc điều trị cũng khó khăn hơn.
dieu-tri-viem-hang-vi-da-day-1

Viêm hang vị dạ dày là bệnh lý khá phổ biến

Các triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày

Đau là triệu chứng điển hình nhất của viêm hang vị dạ dày. Cơn đau thường xuất hiện ở vùng bụng trên rốn với cường độ mạnh hoặc có thể chỉ là những cơn đau âm ỉ. Nếu quá đói hay quá no cơn đau trở nên dữ dội hơn. Tuy nhiên cũng có những trường hợp cơn đau không liên quan gì tới vấn đề ăn uống.

Ngoài ra, một số người bệnh có biểu hiện đau theo tính chất chu kỳ, kèm theo đó là tình trạng ợ chua, ợ nóng, đầy bụng, khó tiêu… Nếu tình trạng trên kéo dài sẽ khiến người bệnh kém ăn, mệt mỏi, da xanh xao và suy dinh dưỡng. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể gặp tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài.

Điều trị viêm hang vị dạ dày như thế nào?

dieu-tri-viem-hang-vi-da-day-2

Khi bị viêm hang vị dạ dày, cơn đau thường xuất hiện ở vùng bụng trên rốn với cường độ mạnh hoặc có thể chỉ là những cơn đau âm ỉ.

Bệnh viêm loét hang vị dạ dày có nguy cơ cao biến chứng thành ung thư. Vị trí hang vị nằm ở đoạn cuối dạ dày nên thức ăn thường ứ đọng lâu hơn, thời gian “ngâm” trong môi trường acid cũng dài hơn vì vậy việc điều trị khá khó khăn.

Để điều trị viêm hang vị dạ dày, bệnh nhân cần kiên trì với các phác đồ chia thành nhiều đợt

-Dùng thuốc: Thuốc cần được dùng đúng liều, đúng lộ trình sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh viêm loét hang vị dạ dày cần sử dụng thuốc tăng cường bảo vệ niêm mạc dạ dày nhằm phòng ngừa tái phát và biến chứng.

Bên cạnh việc tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cũng cần lưu ý:

– Giữ tinh thần  thoải mái, hạn chế căng thẳng, stress đảm bảo cho khí huyết lưu thông giúp cơ thể phục hồi nhanh, chống lại bệnh tật đồng thời giảm nguy cơ tái phát.

– Tập thể 30 phút mỗi ngày với cường độ nhẹ như tập yoga, đi bộ, bơi hoặc chạy nhẹ,…  sẽ giúp ích cho việc điều trị.

– Ăn uống khoa học, xây dựng chế độ ăn hợp lý sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa giảm áp lực làm việc cho dạ dày. Người bệnh cần hạn chế các thực phẩm chiên rán, các chất kích thích như rược, chè, cà phê và chú ý kiêng chuối tiêu, đu đủ, dứa, măng ớt,..

Điều trị viêm hang vị dạ dày ở đâu?

dieu-tri-viem-hang-vi-da-day-3

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín chữa viêm hang vị dạ dày

Hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai, chuyên khoa tiêu hóa Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín điều trị hiệu quả viêm hang vị dạ dày với đội ngũ bác sĩ giỏi như:

• Tiến sĩ, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Bình:

– Bác sĩ Chuyên khoa II Nội tiêu hóa – Trưởng khoa TDCN Bệnh viện Bạch Mai.

– Nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị thành công nhiều ca bệnh viêm loét dạ dày khó.

• Bác sĩ CK II, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Hằng

– Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện E.

– Xây dựng phác đồ điều trị viêm loét dạ dày chuẩn, hiệu quả điều trị cao.

Ngoài ra bệnh viện còn có nhiều bác sĩ giỏi khác.

Đặc biệt đối với bệnh nhân viêm loét hang vị dạ dày do vi khuẩn HP, Bệnh viện còn thực hiện xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn Hp để xác định Hp có trong cơ thể của bạn kháng loại kháng sinh nào và nhạy với loại kháng sinh nào, từ đó đưa ra phác đồ hiệu quả, chính xác nhất.

Bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ. Người bệnh có thể yên tâm điều trị mà không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể

Chuyên mục: Kiến thức y khoa