Doanh nghiệp khám sức khỏe định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Doanh nghiệp khám sức khỏe định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế không là câu hỏi được hầu hết các doanh nghiệp đặt ra hiện nay với mong muốn được hưởng chính sách và ưu đãi hấp dẫn nhằm giảm mức chi phí để đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe tốt nhất của người lao động hiện nay.

Khám sức khỏe doanh nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Tùy vào tính chất công việc và mức độ tài chính khác nhau mà doanh nghiệp đăng ký thời gian khám sức khỏe phù hợp với người lao động.

Khám sức khỏe doanh nghiệp

Khám sức khỏe doanh nghiệp có được hưởng ưu đãi từ bảo hiểm y tế không?

Tham gia khám sức khỏe, người lao động thường đặt ra câu hỏi khám sức khỏe doanh nghiệp có được hưởng bảo hiểm y tế không? Theo Luật Bảo hiểm y tế năm 2008, được sửa đổi và bổ sung năm 2014 thì có những trường hợp đã tham gia bảo hiểm y tế, nhưng khi thực hiện một số hoạt động (liên quan đến y tế) thì lại không được hưởng bảo hiểm y tế.

Theo mục 3 điều 23 của Luật Bảo hiểm y tế: “Khám sức khỏe” thì người lao động khám sức khỏe tổng quát sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế bởi đó là hoạt động khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra sức khỏe hàng năm chứ không phải hoạt động khám, chữa bệnh được quy định theo Luật Bảo hiểm y tế.

Như vậy, người lao động tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ không được hưởng quyền lợi từ Bảo hiểm y tế, trừ khi có những dịch vụ phát sinh bên ngoài.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – Giải pháp hàng đầu cho doanh nghiệp

Người lao động có được hưởng bảo hiểm tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc không?

Khám sức khỏe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang là kế hoạch được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay với mong muốn đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe tốt nhất của người lao động. Vậy, người lao động có được hưởng bảo hiểm y tế khi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc không?

Với vấn đề của người lao động đặt ra về Bảo hiểm y tế, khi doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Bảo hiểm y tế sẽ không hỗ trợ trong gói khám sức khỏe. Trừ khi có dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói khám, người lao động mới được áp dụng Bảo hiểm y tế và được giảm từ 10 – 20% giá trị của dịch vụ.

Khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp khi có cơ hội được khám tại bệnh viện có:

– Khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng với quy mô rộng rãi, đáp ứng đủ số lượng người lao động của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả

– Tiêu chuẩn “Bệnh viện – Khách sạn” với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và thiết bị máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO đem đến kết quả khám sức khỏe tốt nhất cho người lao động.

– Được tư vấn và xây dựng hạng mục khám phù hợp với đặc thù và tính chất công việc của doanh nghiệp

– Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn và giàu y đức luôn đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe tốt nhất của người lao động

– Danh mục khám sức khỏe đầy đủ theo thông tư 14 đảm bảo quá trình khám sức khỏe cho người lao động được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, sớm cho kết quả chính xác nhất

– Các gói khám sức khỏe tại Bệnh viện đa dạng, được điều chỉnh tùy theo chính sách công ty đảm bảo thủ tục nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất.

Trên đây là những kiến thức cơ bản để giải đáp câu hỏi doanh nghiệp khám sức khỏe định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Nếu bạn đang quan tâm đến Bệnh viện? Bạn muốn tham khảo bảng giá để lựa chọn gói khám sức khỏe phù hợp với doanh nghiệp? Vậy, còn đợi chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92