Doanh nghiệp nên khám sức khỏe định kỳ như thế nào cho người lao động?

Khám sức khỏe cho người lao động là hoạt động ý nghĩa đem đến nhiều lợi ích quan trọng, doanh nghiệp nên khám sức khỏe định kỳ như thế nào cho người lao động là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay.

Doanh nghiệp nên khám sức khỏe định kỳ bao nhiêu lần/năm?

Để bảo vệ “nguồn vốn lao động” hiệu quả, theo định kỳ hàng năm các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe đều đặn cho người lao động. Vậy, doanh nghiệp nên khám sức khỏe định kỳ bao nhiêu lần/năm cho người lao động?

Người lao động tham gia khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tại điều 152 của Luật Lao động đã quy định “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Hàng năm, các doanh nghiệp thường tiến hành khám sức khỏe định kỳ đều đặn cho người lao động 1 lần/năm. Với những công việc nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất độc hại thì doanh nghiệp sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm.

Khám sức khỏe định kỳ đều đặn mỗi năm cho người lao động không chỉ thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp mà đây còn là “sợi dây” gắn kết mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. Hiểu được lợi ích của khám sức khỏe định kỳ, mỗi khi doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe người lao động luôn tích cực tham gia đầy đủ để được hưởng quyền lợi tốt nhất của bản thân.

Theo định kỳ mỗi năm, các doanh nghiệp sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầy đủ cho người lao động. Với những doanh nghiệp cố tình trốn tránh hoặc không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động sẽ bị phạt hành chính từ 10 – 15 triệu đồng. Hiểu được điều đó các doanh nghiệp tích cực tổ chức khám sức khỏe còn người lao động tích cực tham gia đầy đủ để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

99% người bệnh đánh giá hài lòng khi khám sức khỏe tại Thu Cúc

Doanh nghiệp nên lựa chọn gói khám sức khỏe nào cho người lao động?

Khám sức khỏe định kỳ đem lại lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và người lao động. Không chỉ quan tâm đến thời gian khám trong 1 năm, các doanh nghiệp còn quan tâm đến vấn đề nên lựa chọn gói khám sức khỏe nào cho người lao động?

Thông thường, các hạng mục bắt buộc phải có trong gói khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, bao gồm:

  • Khám thể lực

Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp… những chỉ số tổng quan về cơ thể

  • Khám lâm sàng

– Nội khoa

– Ngoại khoa (có thể có hoặc không)

– Sản phụ khoa (nữ)

– Khám mắt

– Răng – Hàm – Mặt

– Da Liễu

  • Khám cận lâm sàng

– Xét nghiệm máu

– Xét nghiệm nước tiểu

– Chẩn đoán hình ảnh

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là Bệnh viện lớn, lọt Top 3 bệnh viện có điểm chất lượng tốt nhất và được hàng triệu doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hiện nay. Nên lựa chọn gói khám nào cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầy đủ cho người lao động

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có nhiều gói khám với các hạng mục khám khác nhau, tùy vào mức tài chính, vào số lượng người lao động có được và tính chất công việc khác nhau mà doanh nghiệp đăng ký gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp. 99% người bệnh đánh giá hài lòng khi thăm khám tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bởi nơi đây có:

– Hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại

– Thiết bị máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới đảm bảo quá trình khám được diễn ra nhanh chóng và sớm cho kết quả chính xác

– Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chu đáo chăm sóc người bệnh như người thân trong gia đình tạo sự thoải mái để người lao động được trải nghiệm, được khám sức khỏe nhanh chóng và sớm có kết quả chính xác

– Với những doanh nghiệp ở xa và đông nhân viên, bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ thăm khám ngoại viện, lấy mẫu xét nghiệm tận nơi giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả

– Chi phí khám sức khỏe tại bệnh viện hết sức hợp lý, được điều chỉnh theo chính sách riêng của từng doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là sự lựa chọn đúng đắn giúp doanh nghiệp và người lao động được trải nghiệm, được khám sức khỏe tại môi trường tốt nhất, lý tưởng nhất hiện nay. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92