Doanh nghiệp nên khám sức khỏe định kỳ như thế nào?

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động được ví như “chìa khóa thành công” của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài và tồn tại mãi mãi. Để buổi khám sức khỏe được diễn ra nhanh chóng, doanh nghiệp nên khám sức khỏe định kỳ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Doanh nghiệp nên khám sức khỏe định kỳ bao nhiêu lần/năm?

Để bảo vệ sức khỏe của người lao động, để doanh nghiệp tồn tại và phát triển lâu bền, tại điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hỗ trợ lấy máu xét nghiệm trực tiếp tại doanh nghiệp

Với quy định trên, hàng năm các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những công việc nặng nhọc, tiếp xúc nhiều với hóa chất thì doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm nhằm sớm phát hiện mầm mống gây bệnh để từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Khám sức khỏe định kỳ đem lại lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và người lao động, bởi vậy mỗi khi doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ người lao động luôn tích cực tham gia đầy đủ để được hưởng quyền lợi tốt nhất của bản thân.

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu tổ chức khám sức khỏe định kỳ thường đặt ra câu hỏi nên khám sức khỏe định kỳ như thế nào cho người lao động? Bởi thời gian khám sức khỏe định kỳ cho người lao động phù hợp sẽ là cơ hội để khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp và giúp ngăn chặn mầm mống bệnh tật cho người lao động một cách hiệu quả.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động được thực hiện theo một quy trình chuẩn

Gói khám sức khỏe định kỳ cho người lao động gồm những hạng mục nào?

Bên cạnh việc sắp xếp thời gian khám sức khỏe cho người lao động phù hợp, các hạng mục khám đầy đủ cũng là mục tiêu đem đến hiệu quả tốt nhất cho người lao động. Thông thường, các hạng mục trong gói khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm:

Khám Lâm Sàng

– Khám nội: Khám nội chung, tim phổi, tiêu hóa, tiết niệu…

– Khám ngoại: Khám các vấn đề về cơ xương khớp, vận động…

– Khám da liễu: Khám các bệnh về da, viêm nhiễm…

– Khám Tai mũi họng: Khám, theo dõi các bệnh về tai, mũi, họng.

– Khám Răng hàm mặt: Khám răng, kiểm tra viêm răng, nướu răng…

– Khám Mắt: Đo thị lực, kiểm tra mù màu, loạn thị, cận thị…

Khám Cận Lâm Sàng

– Chụp X Quang tim phổi thẳng: Theo dõi tim và phát hiện các bệnh về phổi, lao phổi, k phổi…

– Xét nghiệm nước tiểu (10 thông số): Theo dõi các bệnh về viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, xét nghiệm nghiện…

– Xét nghiệm công thức máu, đường máu: Theo dõi số lượng tế bào máu, hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu. Theo dõi thiếu máu, u máu…

Đo huyết áp là bước khám lâm sàng cho người lao động

Các hạng mục trong gói khám sức khỏe định kỳ cho người lao động hết sức cần thiết và được thực hiện đầy đủ trong các buổi khám. Khi tham gia khám sức khỏe cho người lao động, hầu hết các doanh nghiệp thường đặt ra câu hỏi nên khám sức khỏe định kỳ như thế nào cho người lao động? Và ở đâu khám sức khỏe tốt nhất cho doanh nghiệp?

Tự hào là bệnh viện lớn, lọt Top 3 bệnh viện có điểm chất lượng tốt nhất – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe cho người lao động. Bởi nơi đây có:

– Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi với hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ

– Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tình, chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình

– Dịch vụ chất lượng cao, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình thăm khám khép kín, thủ tục nhanh gọn

– Bệnh viện có khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng với quy mô rộng rãi, đáp ứng 1.000 khách/ngày giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả

Nên khám sức khỏe định kỳ như thế nào không còn là câu hỏi khó khăn khi doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92