Đường trong máu bao nhiêu là bình thường?

Đường trong máu bao nhiêu là bình thường là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đã và đang có ý định làm xét nghiệm đường huyết. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Đường trong máu bao nhiêu là bình thường?

Đường huyết thường được đo bằng milligrams trên deciliter (mg/dL) hoặc millimoles trên liter (mmol/L). Để chuyển đổi đơn vị, người ta tính như sau:

Đường trong máu bao nhiêu là bình thường là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đã và đang có ý định làm xét nghiệm đường huyết.

–    Từ mmol/L -> mg/dL bằng cách nhân (x) với 18

–    Từ mg/dL -> mmol/L bằng cách chia (:) cho 18

Đường huyết thường tăng lên đáng kể sau khi ăn uống và giảm khi thể dục hoặc vận động thường xuyên. Hiện có rất nhiều cách đo đường huyết, như: Xét nghiệm glucose máu lúc đói (FTG), đo đường huyết sau ăn, nghiệm pháp dung nạp glucose (OGTT) và HbA1c.

Đường trong máu bao nhiêu là bình thường? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mức đường huyết bao nhiêu là bình thường phụ thuộc vào từng phương pháp đo lường. Cụ thể:

Đo đường huyết lúc đói: Thường được đo vào buổi sáng, khi người bệnh chưa ăn uống bất cứ loại thực phẩm nào. Chỉ số đường huyết lúc đói ở vào khoảng giữa 70 mg/dL (3.9 mmol/L) và 92 mg/dL (5.0 mmol/L).

Đường huyết sau ăn: Người bình thường khỏe mạnh có chỉ số đường huyết sau ăn là dưới 120mg/dL (6.6 mmol/L), được đo trong vòng 1 – 2 giờ sau ăn.

Chỉ số đường huyết lúc đói ở vào khoảng giữa 70 mg/dL (3.9 mmol/L) và 92 mg/dL (5.0 mmol/L) là bình thường.

-Nghiệm pháp dung nạp glucose (OGTT): Nghiệm pháp này giúp kiểm tra nồng độ glucose trong huyết tương sau khi người bệnh uống 75gr glucose. Theo đó, OGTT dưới 200mg/dL (11.1 mmol/L) là bình thường.

Xét nghiệm Hemoglobin A1c (HbA1c): HbA1c dưới 48mmol/mol (6,5%) là bình thường. HbA1C thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường.

Bệnh viện Thu Cúc có đo đường huyết không?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thồng phòng xét nghiệm hiện đại, đạt chuẩn. Hiện Bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành làm rất nhiều các loại xét nghiệm trong đó có xét nghiệm đo đường huyết. Các xét nghiệm đo đường huyết đang được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc gồm: Xét nghiệm glucose máu lúc đói (FTG), đo đường huyết sau ăn, nghiệm pháp dung nạp glucose (OGTT) và HbA1c.

Hiện Bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành làm rất nhiều các loại xét nghiệm trong đó có xét nghiệm đo đường huyết.

Thực hiện xét nghiệm đo đường huyết tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đặc biệt, bệnh viện còn hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà phí không đổi cho những người bệnh đăng ký khám bệnh buổi chiều tại bệnh viện qua tổng đài 1900 55 88 92.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đường trong máu bao nhiêu là bình thường, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc số hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92