Đường trong máu bao nhiêu là bình thường?

Đường trong máu bao nhiêu là bình thường là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đã và đang có ý định làm xét nghiệm đường huyết. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Đường trong máu bao nhiêu là bình thường?

Đường huyết thường được đo bằng milligrams trên deciliter (mg/dL) hoặc millimoles trên liter (mmol/L). Để chuyển đổi đơn vị, người ta tính như sau:

Đường trong máu bao nhiêu là bình thường là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đã và đang có ý định làm xét nghiệm đường huyết.

–    Từ mmol/L -> mg/dL bằng cách nhân (x) với 18

–    Từ mg/dL -> mmol/L bằng cách chia (:) cho 18

Đường huyết thường tăng lên đáng kể sau khi ăn uống và giảm khi thể dục hoặc vận động thường xuyên. Hiện có rất nhiều cách đo đường huyết, như: Xét nghiệm glucose máu lúc đói (FTG), đo đường huyết sau ăn, nghiệm pháp dung nạp glucose (OGTT) và HbA1c.

Đường trong máu bao nhiêu là bình thường? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mức đường huyết bao nhiêu là bình thường phụ thuộc vào từng phương pháp đo lường. Cụ thể:

Đo đường huyết lúc đói: Thường được đo vào buổi sáng, khi người bệnh chưa ăn uống bất cứ loại thực phẩm nào. Chỉ số đường huyết lúc đói ở vào khoảng giữa 70 mg/dL (3.9 mmol/L) và 92 mg/dL (5.0 mmol/L).

Đường huyết sau ăn: Người bình thường khỏe mạnh có chỉ số đường huyết sau ăn là dưới 120mg/dL (6.6 mmol/L), được đo trong vòng 1 – 2 giờ sau ăn.

Chỉ số đường huyết lúc đói ở vào khoảng giữa 70 mg/dL (3.9 mmol/L) và 92 mg/dL (5.0 mmol/L) là bình thường.

-Nghiệm pháp dung nạp glucose (OGTT): Nghiệm pháp này giúp kiểm tra nồng độ glucose trong huyết tương sau khi người bệnh uống 75gr glucose. Theo đó, OGTT dưới 200mg/dL (11.1 mmol/L) là bình thường.

Xét nghiệm Hemoglobin A1c (HbA1c): HbA1c dưới 48mmol/mol (6,5%) là bình thường. HbA1C thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường.

Bệnh viện Thu Cúc có đo đường huyết không?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thồng phòng xét nghiệm hiện đại, đạt chuẩn. Hiện Bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành làm rất nhiều các loại xét nghiệm trong đó có xét nghiệm đo đường huyết. Các xét nghiệm đo đường huyết đang được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc gồm: Xét nghiệm glucose máu lúc đói (FTG), đo đường huyết sau ăn, nghiệm pháp dung nạp glucose (OGTT) và HbA1c.

Hiện Bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành làm rất nhiều các loại xét nghiệm trong đó có xét nghiệm đo đường huyết.

Thực hiện xét nghiệm đo đường huyết tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đặc biệt, bệnh viện còn hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà phí không đổi cho những người bệnh đăng ký khám bệnh buổi chiều tại bệnh viện qua tổng đài 1900558896.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đường trong máu bao nhiêu là bình thường, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96